Đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam xuất sắc giành HCV tại AIMAG 5

Bộ ba Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim và Liên Thị Tuyết Mai đã thi đấu xuất sắc ở nội dung quyền biểu diễn để mang về tấm HCV thứ 6 cho đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 5 (AIMAG 5).

“Bé bự” Trần Thị Thanh Thuỷ giành HCV Kurash tại AIMAG 5
Bùi Yến Ly giành HCV Muay Thai tại AIMAG 5

Đội tuyển quyền Taekwondo quốc gia dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thanh Huy cùng với 3 gương mặt gạo cội Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim và Liên Thị Tuyết Mai đã hoàn thành xuất sắc hai bài thi với tổng điểm trung bình là 8,050 để vượt qua đội nữ Indonesia giành tấm HCV.

Đây là tấm HCV đầu tiên của tuyển Taekwondo Việt Nam tại AIMAG 5. Trước đó, ở nội dung đối kháng tuyển Taekwondo Việt Nam cũng đã giành được 3 HCĐ: Nguyễn Văn Duy (63kg nam), Trần Thị Ánh Tuyết (57kg nữ) và Hà Thị Nguyên (62kg nữ).

Trước khi lên đường sang Turkmenistan tham dự AIMAG 5, tuyển quyền Taekwondo Việt Nam vừa trở về sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. Đội đã tập luyện liên tục 17 ngày (từ 31/8 – 16/9) với chế độ 3 buổi/ngày với lịch tập dày đặc, từ những bài quyền mới của Taekwondo Thế giới như Himchari, Nareusya, Bigak, Sabyeol… cho đến các kỹ thuật bay đá nhào lộn. Các nội dung kỹ thuật nàyy sẽ được áp dụng lần đầu tiên tại ASIAD 2018, cũng như vận dụng các kỹ thuật nhào lộn, bay đá khó vào các bài quyền sáng tạo.

Thành tích tại AIMAG 5 lần này sẽ là một bước đệm để tuyển quyền Taekwondo Việt Nam hướng đến ASIAD 2018 và các giải đấu quốc tế trong thời gian tới.

Xem thêm hình ảnh của đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam tại AIMAG 5:

Huy chương vàng Đồng đội nữ Đại hội Thể thao và Võ thuật Châu Á lần thứ 5 Ashgabat Turkmenistan 2017

Người đăng: Nguyen Thanh Huy vào Thứ Sáu, 22 tháng 9, 2017

Anh Thư

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr