ĐT Taekwondo Malaysia tập huấn ở Việt Nam trước thềm SEA Games

Đoàn vận động viên quyền Taekwondo của đội tuyển Malaysia được cử sang Việt Nam tập huấn để chuẩn bị cho SEA Games 28.

Đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam xáo trộn lực lượng tham dự  SEA Games 28
Châu Tuyết Vân “mướt mồ hôi” trên sàn tập chuẩn bị cho SEA Games 28
Đấu kiếm Việt Nam hướng đến trận thắng đầu tay tại SEA Games 28
Quyền Taekwondo VN xáo trộn lực lượng tham dự SEA Games 28

Đội hình của đội tuyển Malaysia sang Việt Nam tập huấn lần này gồm có 4 VĐV (3 nam và 1 nữ). Theo đó, các vận động viên đội tuyển quyền  Taekwondo Malaysia sẽ cùng tập luyện với các võ sĩ đội tuyển Việt Nam dưới sự giảng dạy của HLV đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam – ông Nguyễn Thanh Huy.

Các vận động viên đội tuyển quyền  Taekwondo Malaysia sẽ cùng tập luyện với các võ sĩ đội tuyển Việt Nam dưới sự giảng dạy của HLV đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam – ông Nguyễn Thanh Huy.
Các vận động viên đội tuyển quyền Taekwondo Malaysia sẽ cùng tập luyện với các võ sĩ đội tuyển Việt Nam dưới sự giảng dạy của HLV đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam – ông Nguyễn Thanh Huy.

Đây cũng được coi là bước chuẩn bị khá chu đáo cho SEA Games 28 của đội tuyển Taekwondo Malaysia khi mà tất các bộ môn có trong danh sách thi đấu SEA Games 28  của tất cả các quốc gia tham dự đều cử VĐV đi tập huấn ở nước ngoài nhằm nâng cao tính cọ xát và học hỏi kinh nghiệm.

Đây cũng được coi là bước chuẩn bị khá chu đáo cho SEA Games 28 của đội tuyển Taekwondo Malaysia
Đây cũng được coi là bước chuẩn bị khá chu đáo cho SEA Games 28 của đội tuyển Taekwondo Malaysia

Nữ VĐV Wen Sara chia sẻ: “Việc đi tập huấn, cùng tập luyện với đội tuyển các nước bạn sẽ giúp cho chúng tôi có nhiều kinh nghiệm thi đấu hơn, tự tin hơn khi mà trước mắt sẽ là một giải đấu quan trọng đối với chúng tôi – SEA Games 28.”

Trước đó thì đội tuyển quyền Taekwondo Malaysia cũng đã tham dự giải Vô địch & trẻ Taekwondo Đông Nam Á năm 2015 được tổ chức tại Việt Nam hồi cuối tháng 3. Đoàn Malaysia xếp vị trí thứ 3 toàn đoàn với 5 HCV, 9 HCB, 18 HCĐ.

Lực lượng VĐV được cử sang Việt Nam tập huấn gồm có 4 VĐV
Lực lượng VĐV được cử sang Việt Nam tập huấn gồm có 4 VĐV

Riêng với đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam thì mặc dù có sự xáo trộn về mặt lực lượng tại SEA Games lần này nhưng với sự chuẩn bị từ lâu cùng với sự nỗ lực tập luyện cũng như việc lắp ghép nhân sự thì toàn đội đã ổn định và chỉnh chu hơn, sẵn sàng cho kỳ Đại hội TDTT lớn nhất khu vực Đông Nam Á sắp diễn ra.

Q.B