Gần 1000 võ sinh tham dự kỳ thi thăng đẳng Taekwondo TP HCM

Ngày 1/2,  tại Nhà thi đấu trường THPT Nguyễn Thị Định (Quận 8, TP HCM) đã diễn ra kỳ thi thăng đẳng Taekwondo TP HCM lần thứ 2 năm 2014. Tại kỳ thi có sự tham dự của ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cùng Ban chấp hành Liên đoàn Taekwondo TP HCM và với gần 1000 võ sinh đến từ  51 đơn vị, câu lạc bộ Taekwondo trong thành phố tham gia kỳ thi thăng đẳng. 

Ông Trương Ngọc Để - Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phát biểu tai buổi Kỳ thi thăng đẳng Taekwondo lần thứ 2 năm 2014.
Ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phát biểu tại Kỳ thi thăng đẳng Taekwondo lần thứ 2 năm 2014.

Các võ sinh dự thi thăng đẳng phải thực hiện các bài quyền bắt buộc, bài quyền tự chọn và thi đối kháng để được thăng đẳng  một đẳng, hai đẳng và ba đẳng. Cụ thể thi một đẳng có 620 võ sinh, thi hai đẳng 260 võ sinh, thi ba đẳng có 72 võ sinh. Đơn vị huyện Hóc Môn, TP HCM có số lượng võ sinh tham dự đông nhất với số lượng 69 võ sinh.

Ban chấp hành Liên đoàn Taekwondo TP HCM.
Ban chấp hành Liên đoàn Taekwondo TP HCM.

Giám sát và Hội đồng chấm thi do Liên đoàn Taekwondo TP HCM phân công, bảo đảm đánh giá đúng chất lượng trình độ chuyên môn dự thi của các võ sinh. Sau một ngày diễn ra kỳ thi, hơn 80% võ sinh thi đạt yêu cầu và được công nhận đạt để thăng đẳng.

Gần 1000 võ sinh đến từ  51 đơn vị, câu lạc bộ Taekwondo trong thành phố tham gia kỳ thi thăng đẳng lần 2 năm 2014
Gần 1000 võ sinh đến từ 51 đơn vị, câu lạc bộ Taekwondo trong thành phố tham gia kỳ thi thăng đẳng lần 2 năm 2014

Môn Taekwondo có xuất xứ từ Hàn Quốc, từ khi du nhập vào Việt Nam thập niên 60 thì môn võ này được giới trẻ yêu thích và luyện tập để rèn luyện thân thể và tự vệ. Phong trào Taekwondo TP.HCM luôn được đánh giá là địa phương mạnh hàng đầu của quốc gia, là cái nôi đào tạo ra những VĐV ưu tú đóng góp nhiều cho thành tích Thể thao Việt Nam.

Quang Bình