loading...

Sáng ngày 29/5, Lễ khai mạc Giải Thể thao Người khuyết tật Mở rộng 2022 đã diễn ra mở đầu cho chuỗi những ngày tranh tài hấp dẫn dành cho các VĐV “đặc biệt”. Giải được xem là cơ hội để tìm kiếm và phát triển nhân tài cho các sự kiện Paragames Quốc tế sắp tới.

Khoảnh khắc tươi cười của các VĐV bóng chày tại Lễ khai mạc

Lễ khai mạc có sự tham gia của nhiều lãnh đạo thể thao như ông Phạm Đông Anh, Phó vụ trưởng Vụ Thể thao Quần chúng Tổng cục TDTT, ông Nguyễn Nam Nhân, Trưởng phòng quản lý TDTT, Trưởng ban tổ chức giải, cùng sự hiện diện của các VĐV đến từ bốn đội bóng chày sẽ tham gia tranh tài ngay trong sáng 29/5.

Ông Nguyễn Nam Nhân, Trưởng phòng quản lý TDTT, Trưởng ban tổ chức giải phát biểu khai mạc Giải thể thao Người khuyết tật Mở rộng 2022

Đặc biệt, chương trình khai mạc còn là dịp để tri ân các thành viên Hội bóng chày TPHCM và Hiệp hội Bóng chày Việt – Nhật, những đơn vị đã đóng góp trong việc phát triển môn thể thao mới trong cộng đồng người khuyết tật.

TS Lý Đại Nghĩa, Phó giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thành phố Hồ Chí Minh, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Judo Việt Nam, Chủ tịch Hội Bóng chày TP.HCM (HBA), Điều phối viên Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam (VPSC) trao kỷ niệm chương tri ấn đến các thành viên của Hội Bóng chày TPHCM và Hiệp hội Bóng chày Việt – Nhật.

Đồng hành cùng giải đấu, ngoài những đóng góp về mặt chuyên môn từ các chuyên gia Nhật Bản, sự hỗ trợ từ các đơn vị, doanh nghiệp góp phần tạo động lực để các VĐV khuyết tật có cơ hội phát triển. Những suất học bổng thể thao sẽ trao đến những cá nhân suất sắc của giải để những người khuyết tật có cơ hội tập luyện thể thao và hoà nhập xã hội.

Ông Bùi Khắc Lâm, Quản trị viên Cộng đồng Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tiếp nhận học bổng từ ông Huỳnh Công Thành, Giám đốc Paderborner Việt Nam

Kết thúc lễ khai mạc, nghi thức trao cờ chính thức mở ra cho một giải đấu hứa hẹn tìm ra nhân tài các sự kiện thể thao người khuyết tật quốc tế mà gần nhất là sự kiện Paragames Asian.

Ông Phạm Đông Anh, Phó vụ trưởng Vụ Thể thao Quần chúng Tổng cục TDTT, ông Trần Đức Thọ, Tổng Thu ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam, Ông Nguyễn Nam Nhân – Trưởng phỏng Quản lý TDTT Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM và TS Lý Đại Nghĩa, Chủ tịch Hội Bóng chày TPHCM chụp hình lưu niệm với đại diện các CLB tham gia thi đấu bộ môn bóng chày 5 người (Ảnh: Đinh Phúc)

Những khoảnh khắc đẹp tại Lễ khai mạc Giải Thể thao Người khuyết tật Mở rộng 2022

Các VĐV khuyết tật môn bóng chày 5 người tham gia lễ khai mạc sáng ngày 29/5
TS Lý Đại Nghĩa, Chủ tịch Hội Bóng chày TPHCM trao tặng kỷ niệm chương cho các thành viên đến từ Hội Bóng chày TPHCM và Hiệp hội Bóng chày Việt – Nhật, những người có công đi đầu trong việc đem môn thể thao mới mẻ này đến cộng đồng người khuyết tật (Ảnh: Đinh Phúc)
Ông Bùi Khắc Lâm, Quản trị viên Cộng đồng Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tiếp nhận 10 suất bảo trợ học bổng từ LS Trần Thanh Tùng, Chủ tịch Liên đoàn Kiếm đạo TPHCM trạp tặng tại Lễ khai mạc sáng 29/5
Bà Nguyễn Linh Thụy Vũ – Chủ tịch Công ty NPC trao tặng gói tài trợ thực phẩm chức năng cho VĐV khuyết tật Hè 2022 với đại diện của Cộng đồng người khuyết tật, ông Bùi Khắc Lâm
Đội Việt Samurai chụp hình lưu niệm trước khi bắt đầu thi đấu bóng chày sáng
TS Lý Đại Nghĩa, Chủ tịch Hội Bóng chày TPHCM chụp hình lưu niệm với Phú Thọ Warrior – 1 trong bốn đội sẽ tham gia tranh tài tại Giải Thể thao Người khuyết tật Mở rộng 2022
Đội Para Tigers thể hiện phong thái tự tin trước khi bước vào trận đấu sáng ngày 29/05
Đội VIP Gentlemen chụp hình lưu niệm với hai Huấn luyện viên của đội đến từ Hiệp hội Bóng chày Việt – Nhật

Đinh Phúc – Ảnh: Lê Kim Hưng

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr