97 triệu đồng sẽ được trao cho võ sĩ Thùy Dung sau đêm thi đấu chính thức HBF 01

(VoThuat.vn) – Tại đêm thi đấu chính thức Giải Boxing HBF lần 1 – 2018, chương trình quyên góp và bán đấu giá cặp găng Boxing đặc biệt đã mang về tổng cộng 97 triệu đồng.

Theo như thông tin trước đó, kể từ khi biết thông tin võ sĩ Boxing Vũ Thị Thùy Dung không may mắc căn bệnh nghiêm trọng phải cắt bỏ chân, BTC Giải Boxing HBF lần 1 – 2018 (HBF 01 – Pro Boxing Tournament), đã đứng ra kêu gọi và vận động quyên góp từ thiện để ủng hộ cho nữ võ sĩ trẻ.

Lời kêu gọi này ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của rất nhiều mạnh thường quân trong và ngoài cộng đồng võ thuật. Một trong số đó là nhà vô địch Boxing SEA Games 28 Lê Thị Bằng. Ngoài việc ủng hộ tiền cá nhân cho Thuỳ Dung, cùng với BTC HBF 01 Lê Thị Bằng quyết định bán đấu giá cặp găng Boxing đã gắn bó với cô trong suốt thời gian tập huấn ở Mỹ để giúp đỡ cho tay đấm đàn em. Cuối cùng nữ doanh nhân Hoàng Anh Mai, đại diện tập đoàn Toda Industries Corporation đã đấu giá thành công cặp găng với giá 30 triệu đồng.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc tại đêm thi đấu chính thức HBF 01

Và tại đêm thi đấu chính thức của HBF 01, đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh và ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã đại diện BTC công bố thông tin này. Võ sĩ Lê Thị Bằng đã đích thân lên sân khấu ký tặng và trao cặp găng này cho bà Hoàng Anh Mai trước sự chứng kiến của đông đảo khán giả.

Bên cạnh số tiền đấu giá từ cặp găng này, trước đó báo điện tử VoThuat.vn cũng đã kêu gọi ủng hộ được số tiền 67 triệu đồng. Trong đó có sự đóng góp của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thể thao Sài Gòn (SSDIC), đơn vị truyền thông của Giải Boxing HBF lần 1-2018; tập thể nhân viên, phóng viên và bạn đọc của báo điện tử VoThuat.vn, chị Võ Thị Thanh Cúc, một người bạn lâu năm của báo VoThuat.vn cùng nhóm bạn đã vận động ủng hộ 45 triệu đồng.

Tổng số tiền 97 triệu đồng đã được ông Trần Thái Nguyên, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Thể thao Sài Gòn (SSDIC), đơn vị tổ chức giải đấu trao lại cho ông Nguyễn Đức An Sơn, Chủ tịch Liên đoàn Boxing TP.HCM để gửi đến Thùy Dung.

Lần đầu tiên tham dự một sự kiện võ thuật kết hợp với giải trí quy mô và hoành tráng, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc tỏ ra rất phấn khích, anh cho biết: “Phúc cũng là một người thích thể thao và tập võ nên ngày hôm nay có mặt tại sự kiện này và được tận mắt xem các võ sĩ thi đấu chuyên nghiệp Phúc cảm thấy rất phấn khích. Phúc cũng rất cảm kích trước tấm lòng mà Lê Thị Bằng dành cho Thùy Dung, và việc đấu giá sẽ là món quà vô cùng quý giá dành đến cho nữ võ sĩ trẻ.”

Nữ doanh nhân Hoàng Anh Mai, đại diện tập đoàn Toda Industries Corporation đã đấu giá thành công cặp găng với giá 30 triệu đồng

Chia sẻ về chương trình đấu giá từ thiện, đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh chia sẻ: “Đối với các VĐV thể thao, quá trình tập luyện để đạt được thành công và vinh quang là cả quá trình gian nan. Chính vì vậy trường hợp của Thùy Dung đã nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người. Hồng Ánh tin rằng đây sẽ là một nguồn động viên rất to lớn để Thùy Dung mạnh mẽ chiến đấu với những bất hạnh trong cuộc sống.”

Võ sĩ Lê Thị Bằng lên sân khấu ký tặng cặp găng Boxing

Trong khi đó, chủ nhân mới của cặp găng, doanh nhân Hoàng Anh Mai không giấu được sự xúc động: “Tôi rất hân hạnh được tham gia, ủng hộ cho buổi đấu giá và nhận được cặp găng tay của võ sĩ Lê Thị Bằng. Tôi rất xúc động trước tinh thần thượng võ của Bằng để giúp đỡ cho người đồng đội. Và cặp găng này là món quà thật sự rất quý giá.”

Chắc chắn rằng số tiền này sẽ là nguồn động lực rất lớn với Thùy Dung cả về vật chất lẫn tinh thần giúp cho nữ võ sĩ trẻ ổn định cuộc sống, có thêm niềm tin vào cuộc sống, nỗ lực và cố gắng không ngừng để chiến thắng bệnh tật.

Doanh nhân Hoàng Anh Mai phát biểu tại đêm thi đấu chính thức HBF 01
Ông Trần Thái Nguyên, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Thể thao Sài Gòn (SSDIC), đơn vị tổ chức giải đấu trao lại số tiền 97 triệu đồng cho ông Nguyễn Đức An Sơn, Chủ tịch Liên đoàn Boxing TP.HCM

Anh Thư

loading...

languarr