Huỳnh Văn Tuấn: Nhà vô địch đi tìm thử thách mới ở sàn Boxing chuyên nghiệp

(VoThuat.vn) – 8 lần liên tiếp vô địch quốc gia ở bộ môn Muay và Kickboxing hạng cân 51kg, võ sĩ Huỳnh Văn Tuấn được chờ đợi sẽ phô diễn nhiều bất ngờ khi chuyển sang đánh Boxing tại giải HBF vào đêm 30/9.

Trong làng võ thuật Việt Nam, võ sĩ trẻ Huỳnh Văn Tuấn là tên tuổi khá nổi bật ở bộ môn đối kháng Muay Thai và Kickboxing. Tay đấm của đội tuyển TP.HCM từng 8 lần liên tiếp giành ngôi vô địch hạng 51kg của bộ môn này. Bảng thành tích đáng nể của Tuấn có thể khiến bất kỳ đối thủ nào chạm mặt anh đều phải dè chừng. Tuy nhiên, mọi thứ có thể sẽ hoàn toàn thay đổi khi Huỳnh Văn Tuấn bước lên sàn Boxing tại giải HBF 01 – Pro Boxing Tournament sắp tới.

Tuấn sinh ra tại vùng huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang. Anh bắt đầu tập luyện võ thuật từ năm 2014. Khởi đầu ở Võ cổ truyền, sau đó là các môn Kickboxing và Muay Thai, võ sĩ 19 tuổi tỏ ra khá đa năng và thích ứng với hầu hết mỗi môn võ mà anh tập luyện.

Đến đầu năm 2015, Tuấn thử sức mình khi chuyển sang tập Boxing. “Lúc đầu tôi gặp khá nhiều khó khăn khi có sự khác biệt lớn về bộ pháp, đòn tay của Boxing. Tôi phải mất một thời gian khá lâu để rèn luyện kỹ thuật lại từ đầu”, Tuấn kể.

Cùng thời gian này, anh được chính thức gọi vào đội tuyển kickboxing của TP.HCM. Việc tập luyện song song các bộ môn đối kháng đã hỗ trợ cho Tuấn rất nhiều về mặt kỹ thuật.

Văn Tuấn cho rằng bản thân mạnh ở khả năng di chuyển linh hoạt. Anh nói: “Chắc tại cơ thể mình gầy hơn nhiều đối thủ khác nên mình khá nhanh nhẹn trong lúc giao đấu. Mình thường tận dụng đều này triệt để trên sàn đấu để bù lại thiếu sót về mặt kỹ thuật”.

Ở hạng cân 51kg, Tuấn là “độc cô cầu bại” của bộ môn Muay và Kickboxing khi 8 năm liên tiếp vô địch quốc gia. Dù thi đấu Boxing không chuyên nhưng võ sĩ Kiên Giang vẫn bỏ túi cho riêng mình 2 HCV giải vô địch TP.HCM.

Mang theo hành trang đó, Huỳnh Văn Tuấn đến giải HBF 01 – Pro Boxing Tournament với tâm thế tự tin và một tinh thần quyết chiến quyết thắng. “Tôi hoàn toàn tự tin sẽ đánh bại đối thủ”, Tuấn khẳng định.

Trong khi các võ sĩ khác đang tích cực chuẩn bị cho giải đấu thì Tuấn lại chinh chiến ở giải vô địch kickboxing toàn quốc. Nói về vấn đề này, Tuấn chia sẻ: “Tất nhiên cũng có bất lợi không nhỏ khi mình phải tập trung thể lực để đấu hết mình cho giải kickboxing toàn quốc. Trong khi đó giải HBF thi đấu theo thể thức chuyên nghiệp nên vấn đề sức bền cực kỳ quan trọng. Tôi chỉ còn khoảng một tuần để chuẩn bị cho trận đấu, dù sao thì bản thân sẽ cố hết sức và mong sao mọi chuyện diễn ra suôn sẻ”.

Kinh nghiệm chinh chiến ở nhiều giải đấu sẽ là hành trang quý giá giúp Huỳnh Văn Tuấn có lợi thế hơn so với nhiều võ sĩ khác ở giải Boxing HBF. Tuy nhiên, khi bước lên sàn đấu thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Chắc hẳn Tuấn vẫn chưa thể quên trận thua tại bán kết Đấu trường Thép 2017 trước tay đấm Phan Minh Quân. Vì thế, võ sĩ của Quận 7 sẽ cảnh giác cao độ và dành sự tôn trọng đặc biệt cho đối thủ ở trận đấu diễn ra đêm 30/9.

Từ sàn đấu Muay và Kickboxing, Văn Tuấn đang đi tìm thử thách mới giải Boxing nhà nghề được dự đoán là khó khăn và khốc liệt hơn rất nhiều. Kinh nghiệm và bản lĩnh dày dặn kinh nghiệm của Huỳnh Văn Tuấn liệu có lên tiếng đúng lúc. Câu trả lời sẽ có sau trận đấu diễn ra tại sân khấu Lan Anh vào tối 30/9.

Võ Đạt

loading...

languarr