Huỳnh Văn Tuấn vs Hoàng Lê Cảnh: Cuộc chiến gay go cho cả hai tay đấm

(VoThuat.vn) – Võ sĩ Hoàng Lê Cảnh (Vũ Lê) sẽ có một trận đấu đầy thử thách trước tay đấm nhiều tiếng tăm trên sàn Muay Thái Huỳnh Văn Tuấn (Boxing quận 7) vào ngày 30/9 tới đây.

Trong làng võ thuật Việt Nam, võ sĩ trẻ Huỳnh Văn Tuấn là tên tuổi khá nổi bật ở bộ môn đối kháng Muay Thai và Kickboxing. Tay đấm của đội tuyển TP.HCM từng 8 lần liên tiếp giành ngôi vô địch hạng 51kg ở hai bộ môn này. Mới đây Văn Tuấn còn giành HCV tại giải Kick-boxing toàn quốc 2018.

Chưa kịp nghỉ ngơi, Văn Tuấn lại tiếp tục bước lên sàn Boxing tại giải HBF 01 – Pro Boxing Tournament. Mặc dù là một võ sĩ thiên về lối đấu của Kickboxing và Muay Thái nhưng Văn Tuấn cũng từng giành 2 HCV giải vô địch TP.HCM ở môn Boxing.

Xét về thể lực và kinh nghiệm thi đấu thì Văn Tuấn được coi là một trong những tay đấm mạnh tại giải đấu HBF. Tuy nhiên do là một võ sĩ quá mạnh về lối đấu Kick-Boxing nên nếu thi đấu chỉ dùng đòn tay sẽ gây ra không ít khó khăn cho anh, đặc biệt là khi Văn Tuấn vừa mới hoàn thành giải Kick-boxing toàn quốc hôm 24/9 qua, liệu anh đã đủ thời gian để chuẩn bị cho trận đấu Boxing sắp tới hay chưa?

Nếu nói về đòn tay thì Boxing và Kick-Boxing có điểm tương đồng tuy nhiên các võ sĩ thiên về thi đấu cả chân lẫn tay thường gặp khó khăn về bộ pháp. Bản thân Văn Tuấn cũng gặp khá nhiều khó khăn khi chuyển sang thi đấu Boxing: “Lúc đầu tôi gặp khá nhiều khó khăn khi có sự khác biệt lớn về bộ pháp, đòn tay của Boxing. Tôi phải mất một thời gian khá lâu để rèn luyện kỹ thuật lại từ đầu”.

Còn võ sĩ đến từ CLB Vũ Lê hiện đang luyện tập hết mình vì biết rằng đối thủ sắp tới tại HBF là một tay đấm khá mạnh: “Đối thủ tôi sắp so găng tại HBF 01 là người có kinh nghiệm thi đấu, kỹ thuật tốt, đặc biệt là có thể lực bền bỉ. Nhưng tôi sẽ cố gắng chiến đấu hết mình và chắc chắn trận đấu với Văn Tuấn sẽ là màn so găng hấp dẫn nhất tại HBF”. Mặc dù chỉ mới bắt đầu luyện tập Boxing hơn 2 năm nay nhưng Lê Cảnh lại giành được nhiều thành tích đáng nể như HCB giải Boxing toàn quốc năm 2017 và HCV vào năm 2018.

Nhìn chung trận đấu này phần thắng có phần nghiêng về phía Văn Tuấn nếu nhận xét dựa trên thành tích và “tuổi nghề”. Tuy nhiên trong thể thức Boxing chuyên nghiệp, mỗi cú đấm đều có thể thay đổi toàn bộ thế trận do võ sĩ sẽ sử dụng loại găng nhỏ hơn bình thường. Hơn nữa, Văn Tuấn có thời gian chuẩn bị cho trận đấu lần này khá ngắn. Nếu phía CLB Vũ Lê có chiến thuật tốt thì chiến thắng sẽ nằm chắc trong tầm tay.

Quang Lữ

loading...

languarr