Lê Văn Hiển vs Vũ Văn Hải: Sức trẻ đối đầu với kinh nghiệm

(VoThuat.vn) – Kinh nghiệm thi đấu được coi là một phần tạo nên thành công của một võ sĩ. Tuy nhiên trên sàn đấu không thiếu những trận đối đầu giữa kinh nghiệm và sức trẻ.

Vào ngày 30/9 tới tại sân khấu Lan Anh, Lê Văn Hiển (Kudo VN) đối đầu với một tay đấm nhiều thành tích và dày kinh nghiệm Vũ Văn Hải (Gym Fitbox) trong khuôn khổ giải đấu HBF 01 – Pro Boxing Tournament. Đây được coi là một trận đối đầu giữa sức trẻ và kinh nghiệm.

Nếu so sánh trên phương diện kinh nghiệm thì võ sĩ của bên Kudo VN hoàn toàn lép vế. Văn Hải năm nay đã 30 tuổi và có hơn 14 năm thi đấu đối kháng ở các môn Vovinam và Kick-boxing. Giành được nhiều thành tích đáng ghi nhận như HCV Vovinam toàn quốc, HCB Kickboxing toàn thành. Trong khi đó, Văn Hiển vẫn chưa có nhiều thành tích nổi bật, trong Boxing thì cũng chỉ mới có một trận thắng tại giải đấu Let’s Viet hồi 2016.

Ngoài ra nếu xét về phần thể trạng thì Văn Hải vẫn là người chiếm ưu thế khi có sải tay và chiều cao nhỉnh hơn. Bản thân anh cũng tự tin nói: “Với hơn 14 năm thi đấu ở nhiều môn võ thì tôi tự tin sẽ giành chiến thắng tại HBF 01 với số điểm tuyệt đối”.

Trước một đối thủ giàu kinh nghiệm như Văn Hải, tay đấm của Kudo Việt Nam cũng thừa nhận: “Văn Hải có thể trạng và sức khỏe hơn tôi lại còn có nhiều năm luyện tập và thi đấu. Đến với trận đấu lần này tôi cảm thấy khá hồi hộp và phải công nhận Văn Hải là một đối thủ khó xơi”.

Nói như vậy không có nghĩa là Văn Hiển hoàn toàn lép vế trước trước tay đấm của CLB Gym Fitbox. Mặc dù có nhiều năm thi đấu đối kháng nhưng Văn Hải chưa có nhiều cơ hội thi đấu Boxing. Võ sĩ này cũng chỉ mới luyện tập Boxing hơn 2 tháng và đây là điểm yếu để Lê Văn Hiển có thể khai thác. Văn Hiển đã có thời luyện tập và thi đấu Boxing cho đoàn Quân đội, một trong những đơn vị mạnh, đào tạo nhiều Boxer xuất sắc cho đất nước. Do đó nếu thi đấu theo luật Boxing thì anh là người có khả năng chiến thắng cao hơn.

Hơn nữa Hiển chỉ mới 21 tuổi, có thể dùng lợi thế về sức trẻ và tinh thần máu lửa để áp đảo Văn Hải. HLV Nguyễn Trường Giang cũng không ngại tiết lộ sở trường của học trò: “Điểm mạnh nhất của Hiển đó là khả năng chịu đòn, nếu so với các võ sĩ cùng hạng cân thì Hiển gần như là vượt trội ở điểm này. Ngoài ra theo quan sát của tôi thì thể lực của Hiển cũng là một điểm đáng chú ý, gần như sau mỗi buổi tập anh vẫn có thể đối luyện thêm nhiều hiệp mà không tỏ vẻ mệt mỏi gì”.

Cách biệt đến 9 tuổi trong sàn đấu Boxing thực sự là một con số lớn. Tuy nhiên ở tuổi 30, thể lực của Văn Hải vẫn còn rất tốt và cộng thêm kinh nghiệm thi đấu thì trận đấu này có vẻ đang nghiêng về phía anh. Tuy nhiên trong sàn đấu luôn có những bất ngờ mà chúng ta không thể biết trước.

Quang Lữ

loading...

languarr