Nguyễn Hồng Thắng: Tự tin cháy hết mình, bất chấp đối thủ là ai

Càng tập lại càng say mê, Nguyễn Hồng Thắng (CLB Dragon MMA Hà Nội) quyết tâm giành chiến thắng trên con đường trở thành võ sĩ chuyên nghiệp.

Trải qua thời niên thiếu, Nguyễn Hồng Thắng đến với võ thuật như một cái duyên tình cờ. Sau khi được tiếp xúc với rất nhiều những môn võ, năm 18 tuổi, Thắng đã quyết định ghi tên mình vào CLB Dragon MMA Hà Nội. Vốn chỉ nghĩ tập để tăng cường sức khỏe, không ngờ, từ một võ sinh tập sự nay đã tự tin tham gia thi đấu chuyên nghiệp ở giải đấu HBF 01 – Pro Boxing Tournament.

HBF-01
“Cháy hết mình với đam mê, đừng suy nghĩ gì cả”

Trước đây, bóng đá là bộ môn anh cảm thấy đam mê hơn cả. Sau những trận cầu nảy lửa với đồng đội, Thắng dường như có thể xua tan mọi khó khăn, mệt nhọc và lấy lại tinh thần một cách nhanh chóng. Thế nhưng, khi tiếp xúc với Boxing, những bước di chuyển, từng đòn tấn công… đã biến thành đam mê lúc nào không hay.

“Ngày trước mình chỉ thích bóng đá. Bây giờ, Boxing và bóng đá đều là đam mê của mình”, Thắng tỏ ra hào hứng khi nói về câu chuyện của mình.

Bắt đầu vào con đường võ thuật, Thắng cũng như nhiều người khác không thực sự xác định nên hay không nên lâu dài với những thứ mình học được. Thế nhưng, chỉ trong vòng 2 năm, sự nỗ lực của bản thân cùng những chỉ dẫn tận tình của các huấn luyện viên và bạn tập, Nguyễn Hồng Thắng có những bước tiến lớn về kỹ thuật cũng như sức mạnh. Từ những buổi giao lưu CLB cho đến những trận đấu đầu tiên, chàng trai 20 tuổi ấy mạnh mẽ vượt qua những lần thất bại, khắc phục những điểm yếu của bản thân để nâng cao năng lực từng ngày.

HBF-01
Một trong những lần thượng đài của võ sĩ Nguyễn Hồng Thắng.

“Ban đầu mình cũng chỉ nghĩ rằng tập luyện cùng bạn bè cho vui. Chẳng biết từ bao giờ mình lại ngày càng đam mê cháy bỏng đến thế. Đã từng có thời gian, một ngày 2 buổi tập, còn lại là đi học nhưng vẫn quyết tâm không từ bỏ”, Thắng tâm sự.

Trước giải đấu quan trọng HBF 01 sắp tới, võ sĩ của CLB Dragon MMA Hà Nội thẳng thắn nói lên suy nghĩ của mình: “Bất cứ đối thủ là ai, cứ tự tin bước lên sàn đấu, dùng tất cả khả năng của mình để giành chiến thắng tuyệt vời nhất. Mình học được cái gì thì dùng cái đó, không nên suy nghĩ quá nhiều để tránh ảnh hưởng tới trận đấu.”

HBF-01
Nguyễn Hồng Thắng và HLV nỗ lực tập luyện chuẩn bị cho trận đấu.

Là một võ sĩ chuộng lối đánh phòng ngự – phản công, anh cho biết: “Muốn giành chiến thắng hãy tập trung làm tốt nhiệm vụ tự bảo vệ mình. Bài tập thường ngày tại CLB rất chú trọng tới việc sử dụng tốt bộ pháp, kết hợp cùng 6 kỹ thuật phòng thủ điển hình trong Boxing. Nắm vững và vận dụng những tư thế thành thạo trong chiến đấu mới có thể làm chủ trận đấu từ bị động sang chủ động.”

Chỉ vài ngày nữa, Nguyễn Hồng Thắng (CLB Dragon MMA Hà Nội) sẽ chính thức giao đấu với Trần Hữu Thiên (CLB Saigon Fight Club) ở hạng cân super lightweight (63,5kg). Thắng chia sẻ bản thân dù là võ sĩ duy nhất từ Hà Nội vào TP.HCM thi đấu nhưng anh rất tự tin và sẵn sàng chiến đấu hết sức mình, quyết tâm giành chiến thắng.

T.L

loading...

languarr