Vũ Văn Hải: HCV Vovinam toàn quốc và thách thức trên sàn Boxing nhà nghề

(VoThuat.vn) – Tay đấm Vũ Văn Hải (CLB Gym Fitbox) tham gia thi đấu tại giải đấu HBF 01 – Pro Boxing Tournament ở hạng cân lightweight (61kg). Dù là một môn sinh Vovinam nhưng không ai có thể coi thường kỹ năng của chàng võ sĩ 30 tuổi này được.

Sinh ra và lớn lên tại thành phố biển Vũng Tàu, chàng thanh niên Vũ Văn Hải bắt đầu làm quen với võ thuật từ rất sớm. 12 tuổi Văn Hải đã bắt đầu ghi danh tập luyện ở lớp Vovinam và sau đó anh tiếp tục thử sức mình ở một môn khác là Kick-boxing, đến nay anh đã giành được nhiều thành tích đáng ghi nhận như HCV Vovinam toàn quốc, HCB Kick-Boxing toàn thành.

Văn Hải đến với giải đấu HBF 01 với mục tiêu là được cọ xát giao lưu để tăng kinh nghiệm thi đấu. Dù mới luyện tập Boxing trong vòng 2 tháng nhưng với nền tảng thể lực sẵn có Văn Hải tự tin mình có thể giành được thắng lợi trong trận đấu tới với Lê Văn Hiển (CLB Kudo Vietnam).

2 tháng là thời gian khá ngắn cho Văn Hải để luyện tập Boxing. Tuy nhiên là một môn sinh Vovinam, võ sĩ đến từ CLB Gym Fitbox hiểu rõ những đòn tay anh học từ nhỏ đã có kỹ thuật Boxing trong đó: “Trong môn Vovinam kết hợp với những tinh hoa của các môn phái võ thuật trên khắp thế giới trong đó có Boxing. Tuy nhiên trong thi đấu Boxing thì chỉ dùng đòn tay, không được dùng các đòn đá gối chỏ như môn Vovinam. Điều đó cũng có thể coi là khó khăn của tôi. Tuy nhiên một khi đã quyết tâm thi đấu thì tôi sẽ có gắng luyện tập để hoàn thiện kỹ thuật và khắc phục điểm yếu”.

Đến với một giải đấu Boxing theo thể thức chuyên nghiệp như HBF 01, Văn Hải đã có kế hoạch và giáo án luyện tập bài bản để thi đấu: “Tôi đã có tìm hiểu về môn Boxing và đã được các huấn luyện viên ở CLB Gym Fitbox hướng dẫn tận tình. Theo tôi được biết thì đối thủ của tôi cũng chỉ mới chuyển sang thi đấu Boxing được hơn 1 năm nay, do đó với hơn 14 năm thi đấu ở nhiều môn võ thì tôi tự tin sẽ giành chiến thắng tại HBF 01 với số điểm tuyệt đối”.

HLV Nguyễn Trọng Đạt cũng không mấy lo lắng về việc Hải chưa có kinh nghiệm tập luyện Boxing nhiều: “Bề dày thành tích ở Kick-boxing và Vovinam là một lợi thế cho Văn Hải vì đã quen môi trường đối kháng, vì vậy Hải sẽ nhanh chóng làm quen khi chuyển sang thi đấu Boxing. Hiện chúng tôi đang có những bài tập đặc biệt để mài dũa kỹ thuật và tăng cường thể lực cho võ sĩ Văn Hải”.

Vào ngày 30/9 tới tại sân khấu Lan Anh, Văn Hải lần đầu tiên bước lên sàn đấu Boxing theo thể thức chuyên nghiệp. Đây là một thử thách vô cùng lớn đối với bất kỳ tay đấm nào. Nhưng với kinh nghiệm nhiều năm thi đấu đối kháng, Văn Hải chắc chắn sẽ gây khó khăn cho bất kì tay đấm nào đối đầu với anh.

Quang Lữ

loading...

languarr