Lần thứ 4 thi đấu ở một kỳ ASIAD trong sự nghiệp và tấm huy chương Đồng mà Dương Thúy Vi vừa giành được tại Hàng Châu, Trung Quốc, đã đánh dấu cột mốc đáng nhớ ở tuổi 30 của nữ võ sỹ đặc biệt nhất của Thể thao Việt Nam.

Sau khi hoàn thành bài thi Thương thuật với 9,726 điểm. Số điểm này đã giúp nữ võ sỹ 30 tuổi giành được tấm huy chương Đồng ngày 27/9, dù trong buổi sáng cùng ngày, cô chỉ xếp thứ 6 ở bài thi Kiếm thuật (9,700 điểm).

Dù giành HCĐ nhưng tấm huy chương này sẽ rất đáng giá với nữ võ sĩ

Thúy Vi trở thành một trong những võ sỹ giàu thành tích nhất của Wushu Việt Nam ngoài năng khiếu chuyên môn, có lẽ cũng nhờ sở hữu tố chất đặc biệt để vượt qua áp lực, giữ được sự bình thản, tự tin về tâm lý.

Nữ võ sĩ luôn cố gắng vượt qua áp lực để có thể thi đấu mang lại thành tích tốt nhất

Cô cho biết: “Trong tập luyện, em tự đặt ra cho mình tiêu chuẩn rất cao và nỗ lực để hoàn thành. Còn khi bước lên thảm thi đấu, em chỉ xác định mình làm được đúng như khi tập và cố gắng để mọi thứ diễn ra một cách bình thường nhất như khi ở nhà. Hai bài biểu diễn hôm nay dù được huy chương hay không, em vẫn hài lòng và mãn nguyện rồi vì không bị điểm trừ nào cả.”

Thúy Vi là một trong những nữ võ sĩ đã cống hiến tuổi xuân mình vì thể thao và võ thuật Việt Nam

Bộ sưu tập huy chương của võ sỹ Thúy Vi mới được bổ sung thêm 1 tấm huy chương Đồng ASIAD và dù đã từng giành huy chương Vàng ở đấu trường này cách đây 9 năm, đây vẫn là tấm huy chương rất đáng trân trọng với riêng nữ võ sỹ sinh năm 1993 và cả với Thể thao Việt Nam.

Thúy Vi vẫn sẽ tiếp tục cống hiến cho thể thao nước nhà

30 năm tuổi đời, 20 năm gắn bó với thảm đấu, sở hữu đầy đủ danh hiệu ở các giải đấu cấp khu vực, châu lục và thế giới nhưng trên hết vẫn là sự hy sinh và gắn bó của võ sỹ Thúy Vi cho môn thể thao mình yêu thích. Và cái cách cô gái nhỏ bé này thể hiện tài năng để bước lên bục chiến thắng, thực sự khiến những người hâm mộ xúc động.

Tổng hợp

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link