Hơn 10.000 võ sinh tham dự Hội diễn võ thuật Hà Nội

Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội lần thứ 30 sẽ diễn ra từ 14/11 đến 16/11, qui tụ hơn 10.000 võ sinh trong và ngoài nước.

Sáng 14/10, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố “Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 30 – Tranh cúp Báo thể thao TP Hồ Chí Minh 2014”. Hội diễn võ thuật do Báo thể thao TP HCM và Hội võ thuật Hà Nội phối hợp tổ chức. Với mục đích phát huy tinh thần thượng võ – sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc, phát triển phong trào tập luyện võ thuật rèn luyện sức khỏe trong quần chúng, giao lưu học hỏi võ thuật giữa các địa phương và quốc tế.

Võ sư Lê Ngọc Quang – Tổng thư ký hội võ thuật Hà Nội cho biết: “Hội diễn võ thuật cổ truyền là hoạt động thường niên, thu hút được đông đảo võ sinh trong nước và quốc tế. Đến năm nay, chúng tôi đã duy trì được hội diễn đến lần thứ 30. Hi vọng qua lần này, chúng tôi sẽ lựa chọn được những gương mặt tiêu biểu cho làng võ để tham dự các giải đấu trong nước và quốc tế.”

hoi dien vo thuat co truyen
Hội diễn Võ thuật cổ truyền Hà Nội là sự kiện thường niên đã bước sang mùa thứ 30. (Ảnh: Hải Đăng)

“Nền võ thuật của Việt Nam có truyền thống lâu đời và không thua kém bất cứ nền võ học nào trên thế giới. Điều quan trọng là chúng ta cần chung tay góp sức để bảo vệ và phát triển nó, không để cho nền võ thuật của Việt Nam bị mai một. Những hội diễn như thế này là hoạt động thiết thực để bảo tồn nền võ thuật nước nhà.” – Võ sư Lê Ngọc Quang cho biết.

Hội diễn diễn ra từ ngày 14/11 đến 16/11 tại Trung tâm Thể thao Cầu Giấy, Hà Nội. Quy tụ khoảng 10.000 võ sư, võ sinh hiện đang luyện tập tại các đơn vị là thành viên của Hội võ thuật Hà Nội và các tỉnh lân cận. Đặc biệt, Hội diễn sẽ qui tụ hàng chục võ sinh quốc tế hiện đang tập luyện tại các võ đường Đông Âu.

buoi hop bao sang
Nhà báo Mai Hắc Long (phải) và võ sư Lê Ngọc Quang tại buổi họp báo sáng 14/10. (Ảnh: Trọng Phú)

Đây cũng là lần đầu tiên, báo Thể thao TP HCM phối hợp với Hội võ thuật Hà Nội tổ chức một hội diễn với qui mô lớn. Nhà báo Mai Hắc Long – Phó trưởng đại diện của báo Thể thao TP HCM tại Hà Nội chia sẻ: “Báo Thể thao TP HCM hi vọng qua sự kiện này chọn lọc ra những năng khiếu võ học của Hà Nội và cả nước. Thành công của hội diễn sẽ thúc đẩy phong trào luyện tập võ thuật, rèn luyện sức khỏe để bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, chúng tôi muốn nhân dịp này đề cao tinh thần thượng võ, thúc đẩy rèn luyện võ thuật trong giới trẻ.”

Bắt đầu từ ngày 14/11, các môn phái sẽ tham gia tranh tài ở nhiều nội dung để dành Cúp Báo thể thao TP HCM và 250 bộ huy chương các loại.  Hội diễn lần này được đánh giá là một sự kiện thể thao lớn của làng võ thuật cổ truyền miền Bắc.

Theo VOV