“Hotgirl” Châu Tuyết Vân nhịn đói 6 tiếng để tranh HCV

Do sự cố trọng tài bị “hỏng máy chấm điểm” nên dù đến nhà thi đấu từ 9 giờ 30 sáng 12.6, nhưng phải đến tận 15 giờ 30 chiều, “hotgirl” Châu Tuyết Vân và các đồng đội nữ mới có bữa ăn đầu tiên trong ngày tại nhà thi đấu Singapore Expo… Bữa ăn trở nên ý nghĩa khi họ vừa giành HCV.

Bài quyền thi lại của đội tuyển Taekwondo Việt Nam
Lệ Kim bật khóc khi giành lại HCV sau khi bị xử ép

Chia sẻ với phóng viên Châu Tuyết Vân nói: “Em cùng với Xuân Linh, Lệ Kim đã vô địch thế giới từ năm 2011 đến 2014. Vậy nên khi bước vào thi đấu SEA Games bọn em rất thoải mái. Nhưng khi nhìn điểm thấy trọng tài chấm điểm mình thấp hơn Thái Lan thì ngỡ ngàng lắm, muốn đổ gục luôn vì coi như “mất trắng”. Bao nhiêu công sức vậy là thôi rồi, nghĩ thấy mình có lỗi với toàn đội và người hâm mộ quá”.

11022516_10204571729760767_6397202121625012792_n
Bộ ba Châu Tuyết Vân, Lệ Kim, Xuân Linh giây phút đăng quang nhận HCV

Trở lại ngày thi đấu 12.6, đúng 11 giờ 55, bộ ba “cô gái vàng” Tuyết Vân – Xuân Linh – Lệ Kim bước vào thảm đấu. Kết thúc bài biểu diễn gần như hoàn hảo, đội nữ Việt Nam lại được chấm có… 7,83 điểm, trong khi số điểm của Thái Lan là 7,90 điểm. Với kết quả này, Tuyết Vân – Xuân Linh – Lệ Kim chỉ có HCB.

Theo các cô gái vàng, họ đã đổ gục xuống, không cầm được những giọt nước mắt tức tưởi. May là ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đến động viên sau đó khiếu nại công tác trọng tài để xét điểm lại. Theo các cô gái vàng, sự thật là một trọng tài Myanmar bị hỏng máy chấm điểm nên đã chấm… nhầm điểm.

Mỏi mòn nhịn đói, chờ đợi thêm đến 13 giờ 30, đội nữ Việt Nam và Thái Lan đã thi đấu lại bài quyền thứ 2: “Lúc đó chúng em đã xác định không còn gì để mất rồi. Nếu trọng tài cố tình “ép” thì làm sao có thể giành HCV nên cứ thoải mái thể hiện hết những phẩm chất tốt nhất của mình. Em nghĩ, Thái Lan mới là đội bị căng thẳng hơn khi thi đấu lại”, nữ võ sĩ Lệ Kim chia sẻ với phóng viên khi cùng ngồi ăn với đồng đội Tuyết Vân.

Cuối cùng thì đẳng cấp vẫn là mãi mãi. Bộ ba nhà vô địch thế giới đã được trọng tài đánh giá chính xác với 8,13 điểm, giành HCV, xếp trên Thái Lan (8,03 điểm): “Em cảm thấy vui lắm vì năm nay không tổ chức giải vô địch thế giới. Mọi tâm huyết, nỗ lực của bọn em đều dồn vào SEA Games và đã thành công”, Châu Tuyết Vân bộc bạch.

Theo Dân Việt

loading...

languarr