“In-fighting” lối đánh của những “chiếc xe tăng” trên sàn Boxing

Những võ sĩ hạng nặng được ví như những “chiếc xe tăng” trên sàn đấu, tuy di chuyển không nhanh như những võ sĩ hạng dưới nhưng từng cú đấm đều ẩn chứa sức công phá kinh khủng. Do đó, lối đánh của những võ sĩ hạng nặng cũng có sự khác biệt và cặp đấu hạng nặng ở Đấu trường Thép tuần 18 đã thể hiện điều này.

Thắng dễ “đàn em”, Văn Hải đứng trước cơ hội lần thứ 4 vô địch Đấu trường Thép
Những “bóng hồng rực lửa” trên sàn Boxing

Trong trận thách đấu Boxing hạng cân trên 91kg giữa Hoàng Tiến Cường của Hà Nội và Tạ Văn Thi đến từ Hải Phòng thể hiện rõ lối chơi áp sát mặt đối mặt (Infighting) trên sàn đấu Let’s Viet. Văn Thi khởi đầu khá chậm chạp ở hiệp đầu tiên, hai tay thủ chắc và tiến lên từ từ chờ cơ hội ra đòn, Tiến Cường thì di chuyển nhiều hơn và thường tung đòn trước.

9

Sau vài phút thi đấu, võ sĩ của Hà Nội dần nhận ra không nên đi chuyển quá nhiều làm mất sức ở những hiệp sau, anh liền đổi cách đánh và cuốn theo lối chơi Infighting suốt những hiệp sau. Tuy nhiên, Tiến Cường tỏ ra không quen với lối đánh này, đặc biệt ở những hiệp cuối anh chủ động tấn công tầm xa và áp sát khi cần thiết

unnamed (6)

Đa số những tay đấm hạng nặng trong nước thường có sức bền không cao, nên ở phút cuối hiệp 3 cả hai võ sĩ đều có dấu hiệu mất sức. Đặc biệt là Văn Thi, anh chỉ áp sát rồi tấn công bằng 1 – 2 đòn đơn rồi lui về ôm găng phòng thủ hoặc chỉ đẩy ra.

8

Nhờ sự cố gắng ở những hiệp đầu, Văn Thi đã phục hận thành công trước Tiến Cường trong trận đấu này, tay đấm Hải Phòng giành thắng lợi với tỷ số 3-0. Đây cũng là trận đấu đầu tiên anh giành thắng lợi ở Đấu trường Thép.

4 (1)

Quang Lữ

languarr