Khán giả Việt hào hứng với các môn võ quốc tế

Nhiều khán giả Việt tham dự lễ khai mạc Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016do tập đoàn Number 1 tài trợ đã chia sẻ bản thân rất “tò mò” và hào hứng khi trực tiếp xem những tiết mục biểu diễn của nhiều môn võ quốc tế.

Đầy xúc cảm đêm khai màn Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016
Ca sĩ Quang Dũng ngợi ca Thành phố tên Bác trong đêm hội võ thuật quốc tế

Tối 22/4, tại Nhà thi đấu Quân khu 7 đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016. Sự kiện nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả  khi 5000 chỗ ngồi của Nhà thi đấu đều được lấp kín.

Chương trình khai mạc Liên hoan đã đem đến cho người xem những tiết mục biểu diễn võ thuật đặc sắc đến từ nhiều môn võ như Vovinam, Võ cổ truyền, Taekwondo, Wushu…Bên cạnh đó, với thông điệp “kết nối hội nhập” các môn võ quốc tế như Arnis (Philippines), Taekkyon (Hàn Quốc), Shorinji Kempo (Indonesia) cũng trình diễn những kỹ thuật đặc trưng của từng môn võ cống hiến cho khán giả Việt những tiết mục biểu diễn đặc sắc và ấn tượng.

Nhiều khán giả đến theo dõi Lễ khai mạc Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016
Nhiều khán giả đến theo dõi Lễ khai mạc Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016

Chính sự xuất hiện của nhiều môn võ “độc – lạ” tại Liên hoan Võ thuật quốc tế lần này đã thu hút khán giả Việt, tạo cho họ cảm giác hào hứng tìm hiểu về các bộ môn võ thuật này. Khán giả Lê Trường Sơn (20 tuổi, Quận 7) phấn khích khi theo dõi bài biểu diễn của môn võ Arnis (Phillipines) nói: “Xem tất cả các tiết mục mình ấn tượng nhất là môn võ Arnis Philippines, sự kiện lần này không chỉ để chúng ta quảng bá võ thuật Việt Nam mà còn giúp cho các khán giả đam mê võ thuật như mình tìm hiểu về đa dạng các môn võ thuật trên thế giới.”

Môn võ Arnis của Philippines thu hút sự quan tâm của khán giả Việt
Môn võ Arnis của Philippines thu hút sự quan tâm của khán giả Việt

Môn võ Taekkyon của Hàn Quốc nhận được nhiều sự chú ý của đông đảo khán giả. Bạn Vũ Quang Minh (24 tuổi, Phú Nhuận) cho biết: “Lâu nay khi nói đến võ thuật Hàn Quốc mình chỉ nghĩ đến môn võ Taekwondo, nhưng khi đến với Liên hoan lần này thì mình còn biết thêm được rằng Hàn Quốc có môn võ truyền thống là Taekkyon.Và mình còn được biết môn võ này được xem là di sản Văn hóa sống của đất nước xứ sở Kim Chi.”

Các võ sĩ Võ cổ truyền Việt Nam chăm chú xem các màn trình diễn võ thuật của các nước bạn
Các võ sĩ Võ cổ truyền Việt Nam chăm chú xem các màn trình diễn võ thuật của các nước bạn

Các võ sĩ Việt Nam tham dự Liên hoan cũng cảm thấy hứng thú với các môn võ của nước bạn. Đây không chỉ là cơ hội để các võ sĩ Việt giới thiệu võ thuật Việt Nam đến bạn bè quốc tế mà còn là dịp để các võ sĩ tìm hiểu các môn võ lẫn nhau. Võ sĩ Wushu TP.HCM Lâm Đoàn Mỹ Dung chia sẻ: “Đến với Liên hoan bản thân tôi không chỉ được giới thiệu đến bạn bè quốc tế môn võ Wushu mà mình đang theo đuổi, mà bản thân mình cũng có thể tiếp cận và biết được nhiều hơn môn võ, được thưởng thức những kỹ thuật đặc trưng do chính các võ sĩ bản địa trình diễn, thật là tuyệt vời.”

 Võ sĩ Wushu TP.HCM Lâm Đoàn Mỹ Dung
Võ sĩ Wushu TP.HCM Lâm Đoàn Mỹ Dung

Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 do Ủy ban Nhân dân TP.HCM tổ chức dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Võ thuật thế giới (WoMAU) với sự đồng hành của Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát). Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 22 – 24/4 tại 3 địa điểm: Nhà thi đấu Quân khu 7, trường Đại học Tôn Đức Thắng và Tiền sảnh Nhà hát thành phố.

Video khán giả nói gì sau Khai mạc Liên hoan võ thuật Quốc tế TP.HCM

[jwplayer player=”1″ mediaid=”105608″]

Quang Phong