Khi bóng hồng Trần Tuyết Nga lên sàn Boxing

Không giống như người anh trai của mình là Trần Văn Thảo (cùng tham gia giải Let’s Viet năm nay) đã dày dạn kinh nghiệm trên khắp các khán đài lớn nhỏ, Trần Tuyết Nga lại là một cô gái lần đầu tiên đến với giải đấu lớn này và không khỏi phần hồi hộp, lo lắng.

Những chấn thương đau đớn tiếp lửa đam mê
Võ sĩ đất Quảng quyết tâm học Boxing để được bằng anh trai

IMG_1821
Tuyết Nga sinh năm 1994 với thế mạnh là đòn số 2 cùng chiều cao 1m65

Sinh ra trong gia đình có truyền thống võ thuật, mẹ cô từng là một nữ võ sĩ Boxing khá nổi tiếng, hai người anh hiện cũng đang vang danh ở một số CLB, võ đường tại Tp. HCM. Vì vậy Boxing đến với Nga như thể đó là điều hiển nhiên không có gì thay đổi được.

Máu yêu võ có sẵn trong người, từ nhỏ Nga đã thường xuyên theo các anh đến lớp tập luyện mặc cho sự ngăn cản của người anh đầu. “Anh nghĩ rằng tôi không nên theo võ, vì nó thực sự không dành cho những đứa con gái mềm yếu như tôi. Tôi đã cố thuyết phục nhưng vô ích!”, võ sĩ sinh năm 1994 cho biết.

“Khá cứng đầu” trước sự khắt khe của anh hai và nhận được sự ủng hộ của cựu võ sĩ boxing là mẹ, vì hơn ai hết bà biết rằng “tập boxing không chỉ khỏe mạnh, có thể tự vệ mà nó còn là một thứ nghệ thuật đẹp khi “nghiện” thì khó có thể dứt ra!”. Người phụ nữ ấy đã dừng lại sự nghiệp Boxing vì gia đình, nhưng nay bà muốn hướng cho con gái đến với sự dang dở trước đây bà chưa thực hiện được. Tất nhiên cũng phải mất 4 năm để chờ cái gật đầu của anh trai mình mà Tuyết Nga mới có thể bước đến lớp tập, đó là vào năm 2009.

Sự đối ngược giữa bản chất một cô gái hiền lành, thùy mị và sự cứng rắn, lỳ lợm của một võ sĩ trên sàn Boxing đều hội tụ đủ trong con người Trần Tuyết Nga
Sự đối ngược giữa bản chất một cô gái hiền lành, thùy mị và sự cứng rắn, lỳ lợm của một võ sĩ trên sàn Boxing đều hội tụ đủ trong con người Trần Tuyết Nga

Phóng viên Vothuat.vn vẫn không hết phần bỡ ngỡ khi đứng trước mặt mình là một cô gái dễ thương và rất nhẹ nhàng ấy lại chơi một môn võ có tính “bạo lực” khá cao này. Với cánh tay khá to, chắc chắn, đôi chân vững vàng nhưng ánh mắt cô vẫn là của một thiếu nữ vừa bước qua tuổi đôi mươi. “Thực ra khi lớn hơn một chút nữa tôi muốn tập nó vì có thể giảm cân. Tôi đã giảm được từ 65kg xuống còn 57kg. Các bạn biết đấy, chúng ta ai cũng muốn mình có vóc dáng khỏe khoắn, vừa vặn. Vả lại, con gái học Boxing cũng là điều đủ để đặc biệt rồi”, võ sĩ của đoàn Boxing Tp. HCM chia sẻ. Cô còn nói: “Không chỉ bạn bè mà chính tôi cũng biết giữa con người và con đường tôi đang đi có sự trái ngược rất lớn. Một bên quá nhút nhát còn một bên thực sự là rất mạnh mẽ!”.

Khi được hỏi “Làm thế nào bạn cân bằng được hai sự trái ngược này?”, Nga cũng không ngần ngại cho rằng “thực ra việc tập và thi đấu thì nó luôn ở trên sàn. Tôi chưa bao giờ áp dụng những gì Boxing mang lại vào cuộc sống và cũng sẽ không bao giờ. Khi lên sàn, tôi được thể hiện mình như một nữ tướng, nhưng ở dưới sàn, tôi vẫn là một cô gái đấy thôi!”.

Poster-Thuy-Dung-Tuyet-Nga
Đối thủ của Trần Tuyết Nga lần này là võ sĩ sinh năm 1998 đến từ Thái Bình – Vũ Thị Thùy Dung

Sau 2 năm tập luyện, vào năm 2011, Tuyết Nga lọt vào mắt xanh của các HLV ở Trung tâm TDTT Bình Dương và dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Hòa Bình năm 2013 cô cũng giành được cho mình tấm HCĐ Boxing TQ. Sau đó Tuyết Nga “lấn sân” sang Kick-Boxing và cũng “ẵm” cho mình tấm HCB ở giải Kick Boxing TQ năm 2014, 2015.

“Một lần nữa với những sự nỗ lực và quyết tâm giành vé vào vòng trong sau thất bại ở mùa giải 2014, tôi sẽ cố gắng sử dụng thế mạnh là đòn số 2 để hạ gục Thùy Dung của đoàn Thái Bình. Tôi luôn có định hướng rõ ràng cho mình là “không gì là không thể!” và đi tiếp vào vòng trong giải Let’s Viet cũng thế!”, như một câu kết hay trước khi võ sĩ Trần Tuyết Nga chuẩn bị lên sàn vào 14h chiều mai 22/8 tại NTĐ Quân khu 7.

Chúng ta cùng chờ xem, giữa hai võ sĩ Vũ Thị Thùy Dung và Trần Tuyết Nga, ai sẽ là người chiến thắng, ai sẽ là người tung ra đòn sở trường để kết liễu đối thủ của mình! Cuộc đối đầu được trực tiếp trên kênh Let’s Viet và website www.Vothuat.vn.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”65907″]

Nhật Vũ