Khủng bố IS tiết lộ bí kíp dạy võ thuật để “tẩy não” trẻ em

Những đứa trẻ bị tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo huấn luyện hà khắc, không được tiếp xúc với TV, trò chơi điện tử mà phải không ngừng học bắn súng, phi tiêu… Trước khi đi ngủ, chúng tiếp tục bị “tẩy não” bằng những câu chuyện về các chiến binh thánh chiến.

Các chiến binh thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa gây sốc khi tiết lộ “sách hướng dẫn” huấn luyện những phần tử cực đoan nhí trên mạng. Không biết chính xác tác giả của cuốn sách hướng dẫn này nhưng hiện nay nó đang được lưu truyền rộng rãi trên các mạng xã hội cũng như website của các phần tử khủng bố.

Trẻ em bị tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo dạy dỗ theo một chương trình đặc biệt để thành các chiến binh cực đoan nhí.
Trẻ em bị tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo dạy dỗ theo một chương trình đặc biệt để thành các chiến binh cực đoan nhí.

Theo nội dung của “cuốn bí kíp” nói trên, trẻ em là con em của các chiến binh IS sẽ được dạy dỗ theo một chương trình đặc biệt ngay từ khi còn rất nhỏ. Những đứa trẻ này không được xem TV, chơi các trò chơi điện tử hay tham gia các hoạt động âm nhạc, nghệ thuật. Thay vì học các kiến thức phổ thông, các em buộc phải học các môn võ thuật, bắn súng, phi tiêu, kỹ năng sinh tồn…

Các môn thể thao cũng bị hạn chế và chỉ tập trung vào một số bộ môn như bơi lội, chạy, bắn cung… để nâng cao khả năng chiến đấu. Đối với trẻ nhỏ, trước khi đi ngủ, chúng đều được kể những câu chuyện về các chiến binh thánh chiến nhằm tạo tâm lý  sùng đạo ngay từ khi còn bé. Những tên khủng bố IS còn gây sốc khi tiết lộ, cần phải “tẩy não” những đứa trẻ từ lúc “càng bé càng tốt” bởi theo chúng, “những ảnh hưởng lâu dài bao giờ cũng đến từ những năm đầu đời”.

Những đứa trẻ từ khi còn nhỏ đã được huấn luyện cách cầm súng và tâm lý để sẵn sàng trở thành những kẻ tử vì đạo.
Những đứa trẻ từ khi còn nhỏ đã được huấn luyện cách cầm súng và tâm lý để sẵn sàng trở thành những kẻ tử vì đạo.

Trong công cuộc huấn luyện này, IS đề cao vai trò của những người phụ nữ, vợ của các chiến binh hồi giáo, khi không chỉ có nhiệm vụ nuôi dưỡng mà còn phải huấn luyện những đứa trẻ này thành các phần tử cực đoan từ khi còn “trứng nước”.Các chuyên gia từ Viện Nghiên cứu truyền thông Trung Đông (MEMRI) có trụ sở ở Mỹ nhận định: “Với cách giáo dục như trên, những đứa con của Baghdadi (kẻ cầm đầu tổ chức khủng bố IS) hay con em các chiến binh khủng bố đang bị tẩy não, tiêm nhiễm tâm lý bài phương Tây và sẵn sàng trở thành những tên khủng bố hoặc tử vì đạo”.

middle 1

Những tên khủng bố IS sẵn sàng "tẩy não" trẻ em để biến chúng thành các chiến binh tử vì đạo.
Những tên khủng bố IS sẵn sàng “tẩy não” trẻ em để biến chúng thành các chiến binh tử vì đạo.

Những tài khoản Twitter có liên quan đến IS cũng tung ra những bức ảnh về các chiến binh nhí một tay cầm dao, tay kia ôm những khẩu súng lớn và gọi chúng là “thế hệ những chú Sư tử con”. Một trong những hình ảnh kinh hoàng nhất phải kể đến ảnh một cậu bé đứng giữa đám đông, tay cầm một thủ cấp và mỉm cười để những người khác chụp ảnh lại bằng điện thoại.

Trước đó, cảnh sát Italy đã thông báo trường hợp, một bà mẹ có tên là Lidia Herrara đến trình báo về việc cậu con trai mới chỉ 3 tuổi của cô bị chính cha ruột bắt cóc sang Syria và gia nhập vào IS. Bố của đứa trẻ trong một trận chiến đã tử nạn và để cậu con trai lại cho các thành phần khủng bố khác nuôi dưỡng. Với một “chế độ nuôi dạy” của IS, cậu con trai của Lidia nhiều khả năng cũng chịu số phận bị “tẩy não” bằng các tư tưởng cực đoan và có thể trở thành chiến binh khủng bố trong tương lại.

inpage detail

Theo Dân Việt

loading...

languarr