Kinh nghiệm và sự “cáo già” đem về chiến thắng cho Trần Văn Thảo

Trận boxing nam hạng cân 49kg trong khuôn khổ giải đấu trường thép vào ngày mai chắc chắn sẽ vô cùng rất hấp dẫn khi có sự góp mặt của võ sĩ Trần Văn Thảo có lối đánh của “Độc cô cầu bại” Mayweather và tài năng trẻ Nguyễn Phạm Tiến Dũng của đoàn CAND.

Chờ đợi màn trình diễn của “Mayweather Việt Nam”
Phú Cường – Văn Đương: Kẻ tám lạng người nữa cân

Đúng như dự đoán, cả 2 võ sĩ đều chọn lối đánh đôi công làm trận đấu kịch tính quyết liệt ngay những giây đầu tiên. Tiến Dũng là võ sĩ chơi nhanh và chủ động áp sát đối phương trước nhưng lối phòng thủ đặc trưng và kỹ năng di chuyển cực tốt đã giúp Trần Văn Thảo mới là người nắm thế chủ động trong hiệp 1.

2 võ sĩ chủ động đánh tấn công ngay những phút đầu tiên
2 võ sĩ chủ động đánh tấn công ngay những phút đầu tiên

Những cú vào đòn đầy tốc độ bằng tay trái của Trần Văn Thảo gây khó dễ cho Tiến Dũng, đã có ít nhất 3 lần trong hiệp thi đấu đầu tiền Tiến Dũng bị trúng đòn nặng từ đối thủ.

Hiệp thi đấu thứ 2 là hiệp đấu mang đúng ý nghĩa “trình diễn” của “Mayweather Việt Nam” Trần Văn Thảo, những kỷ thuật đẹp mắt và sự tự tin của Văn Thảo khiến người hâm mộ phải ngỡ ngàng.

Trần Văn Thảo với lối phòng thủ tuyệt vời
Trần Văn Thảo với lối phòng thủ tuyệt vời

Hơn về mặt kinh nghiệm và cả độ “cáo” trên sàn đấu, Trần Văn Thảo lấn át hoàn toàn. Tiến Dũng dường như bị cuốn theo chiến thuật của đối phương và chỉ biết tấn công một cách khá “ngây thơ”.

Lối phòng thủ đặc trưng của Mayweather được Trần Văn Thảo áp dụng hết sức hiệu quả trên sàn đấu, lối phòng thủ này từng làm nhiều tay đấm và HLV hàng đấu thế giới phải đau đầu để tìm cách khắc phục và gần như chưa một ai có thể tìm ra biên pháp tốt nhất để đối đầu với lối phòng thủ này, 49 trận bất bại trong cả sự nghiệp của Floyd Mayweather là minh chứng rỏ ràng nhất cho sự hiệu quả của lối đánh này.

Hoàn toàn lấn át đối phương
Hoàn toàn lấn át đối phương

Và một võ sĩ trẻ như Tiến Dũng chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đối đầu với Trần Văn Thảo người áp dụng lối đánh đặc trưng của “Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather.

Sự tự tin được Trần Văn Thảo thể hiện rỏ ràng qua những pha vào đòn của anh, bình tĩnh không hề nôn nóng nhưng lại đầy tốc độ mổi khi ra ta. Gần như cả hiệp 2 Văn Thảo không để Tiến Dũng có một cơ hội nào ghi điểm.

Không có điều kì diệu nào cho Tiến Dũng
Không có điều kì diệu nào cho Tiến Dũng

Hiệp thi đấu cuối cùng khi đã tiêu tốn quá nhiều sức lực cho những cố gắng tấn công từ 2 hiệp đầu, Tiến Dũng tỏ ra đuối sức và không còn những cú vào đòn mạnh mẽ như trước, Trần Văn Thảo ung dung chấm dứt trận đấu với tỉ số 3-0 áp đảo, thẳng tiến vào chung kết.

Chiến thắng của Trần Văn Thảo giúp anh có cơ hội rửa hận với Huỳnh Ngọc Tân trong trận chung kết
Chiến thắng của Trần Văn Thảo giúp anh có cơ hội rửa hận với Huỳnh Ngọc Tân trong trận chung kết

Nhờ chiến thắng này, Trần Văn Thảo sẽ có cơ hội rửa hận với tay đấm Huỳnh Ngọc Tân của đoàn quân đội, đây chắc chắn sẽ là một cuộc đối đầu đầy duyên nợ chứa đựng nhiều kịch tính bất ngờ.

Video trận đấu của Văn Thảo và Tiến Dũng:

Tô Thiện

 

loading...

languarr