Lê Thị Hậu vẫn chưa thể vượt qua cái bóng của quá khứ

Ở sàn đài của giải Đấu trường Thép vòng chung kết, trận tranh đai đầu tiên trong ngày hôm nay (6/11) là cuộc gặp gỡ đầy duyên nợ giữa Ngũ Thị Thuyết  (Nghệ An) và Lê Thị Hậu (Đồng Nai) ở hạng cân 60kg nữ.

Khép lại chung kết võ cổ truyền: Cảm xúc thăng hoa
Lương Bá Tá vô địch trên quê hương Quảng Ngãi

Được biết, nữ võ sĩ Đồng Nai từng giáp mặt với nhà vô địch đến từ Nghệ An ở vòng loại mùa trước và nhận thất bại, ở trận đấu lần này cô cũng không thể vượt qua cái bóng của quá khứ. Hiệp một có vẻ khá thuận lợi cho nhà vô địch, Thị Thuyết liên tục có những pha áp sát đúng thời điểm, dù chỉ là những cú ra đòn chớp nhoáng nhưng luôn chính xác. Dù chỉ là những đòn đơn nhưng cách ra đòn của cô luôn tỏ ra đẳng cấp.

Những pha ra đòn chớp nhoáng của Ngũ Thị Thuyết (áo đỏ)
Những pha ra đòn chớp nhoáng của Ngũ Thị Thuyết (áo đỏ)

Hiệp hai thế trận không có gì thay đổi, Thị Thuyết vẫn là người chủ động tấn công, di chuyển linh hoạt. Còn Thị Hậu lại khá thụ động trong từng đòn đánh nhưng lại là người luôn tiến lên trước. Gần như trong suốt hiệp đấu, cô không hề sử dụng lợi thế chiều cao, nữ võ sĩ Đồng Nai sử dụng những đòn đá thực sự không triệt để.

Cú đá hờ hững của Lê Thị Hậu (áo xanh)
Cú đá hờ hững của Lê Thị Hậu (áo xanh)

Hiệp cuối, Thị Hậu vẫn chưa tìm ra phương án thích hợp trước nhà vô địch. Cô luôn là nạn nhân trong những đợt tấn công rồi bị khóa tay khi Thị Thuyết ôm cứng. Đối với những võ sĩ có sức mạnh và tốc độ trong những đòn đơn thì tốt nhất nên giữ khoảng cách bằng những cú đá tầm thấp hoặc trong võ cổ truyền nên lợi dụng lực đối phương để quật ngã. Tuy nhiên, những điều trên không hề xuất hiện trong trận đấu này. Có lẽ do áp lực tâm lý ở trận thua từ mùa giải trước đã khiến cô thi đấu thực sự không hoàn hảo như những trận đấu vòng loại.

Ngũ Thị Thuyết tiếp tục khẳng định ngôi vương tại Đấu trường Thép
Ngũ Thị Thuyết tiếp tục khẳng định ngôi vương tại Đấu trường Thép

Tuy bị trừ điểm nhiều lần do ôm khóa tay đối thủ nhưng Ngũ Thị Thuyết vẫn là người giành chiến thắng với tỷ số cách biệt 5-0, cô tiếp tục giữ chiếc đai vô địch Đấu trường Thép. Hãy chờ đón những trận chung kết bộ môn Boxing sẽ diễn ra vào ngày 11 và 12/11 diễn ra tại thủ đô Hà Nội. Giải đấu được tài trợ bởi sự tài trợ độc quyền từ nhãn hàng nước tăng lực Number 1.

Chung kết Đấu trường Thép 2016: Đánh bại Lê Hậu, Ngũ Thị Thuyết bảo vệ thành công ngôi vô địch

https://www.youtube.com/watch?v=lfpmeI-rL2Q

Quang Lữ