Lên sàn đấu để… mưu sinh

“Tôi đi đánh võ để kiếm tiền mưu sinh, phụ mẹ mình nuôi em gái!”, đó là lời tâm sự hết sức chân thành của võ sĩ chưa đầy 20 tuổi Nguyễn Thị Thu Nhi đến từ đoàn TP.HCM.

Cơn ác mộng mang tên Lừu Thị Duyên

Chờ “Mayweather Việt” thượng đài Đấu trường Thép 2016

Thu Nhi sinh năm 1996 với thể hình tuy nhỏ con, nhưng rắn chắc và cứng cỏi. Nhìn bề ngoài già giặn hơn với cái tuổi đôi mươi ấy, ít ai biết rằng Nhi đã phải mang trên đôi vai gánh nặng tiền bạc từ những năm khi cô mới 15, 16 tuổi.

Môn võ đầu tiên Thu Nhi tiếp xúc là Võ cổ truyền, nhưng cơ duyên đến với cô vào năm 2009 khi HLV Boxing hiện tại của mình nhìn thấy tiềm năng từ một cô bé trầm lặng, hay thu mình một góc khi đám đông đang vui vẻ. Tất nhiên so với những bài quyền từ Võ cổ truyền, việc luyện tập Boxing đòi hỏi đổ mồ hôi nhiều hơn, khó nhọc và áp lực hơn rất nhiều.

_PV_3466
Nguyễn Thị Thu Nhi bén duyên với Boxing sau 1 tháng tập Võ cổ truyền.

Nhi cho biết: “Học Boxing rất cực, phải tập thể lực nhiều và cũng không ít khi cơ thể mình bầm tím khắp người. Nhưng tôi vẫn luôn nhắc mình phải cố gắng, để kiếm được thêm tiền trang trải cho cuộc sống khắc nghiệt này”.

Khi nghe tin con gái mình theo môn võ có tính đối kháng cao này, mẹ Nhi ra sức ngăn cản bởi bà cho rằng “Con gái con lứa mà đấm đá làm gì!”. Là bà cho rằng, không nên có sự đối lập giữa tính cách một cô gái và sự tàn khốc của môn võ, hay người mẹ già này đang lo lắng cho sức khỏe của con gái mình?

Thi đấu nhiều nơi, trên nhiều sàn đài của nhiều địa phương trong nước nhưng đây là lần đầu tiên, Nhi đến với Đấu trường Thép, có những bỡ ngỡ và hồi hộp nhưng nữ võ sĩ cao 1,57m vẫn tự tin vào khả năng của mình. Không giống với địch thủ đàn chị Nguyễn Thị Kim Sang (Vĩnh Long), Thu Nhi từng giành HCV Giải quốc gia 2015, 3 HCV Giải Cúp 2014 đến 2016, HCB ĐH TDTT toàn quốc 2014. Khán giả hâm mộ võ thuật còn biết cô qua chiến thắng trước đối thủ nước Hàn Bo-Ra-Kim tại Giải Giao hữu bán chuyên Việt – Hàn tổ chức năm 2015.

Đối đầu với Nhi chiều nay là Nguyễn Thị Kim Sang đến từ Vĩnh Long.
Đối đầu với Nhi chiều nay là Nguyễn Thị Kim Sang đến từ Vĩnh Long.

Kết thúc cho cuộc trò chuyện gấp gáp này, Nhi vẫn thổ lộ rằng “Tôi sống với mẹ và em gái, mẹ làm công nhân, cuộc sống rất khó khăn. Tôi vẫn luôn mơ ước được cắp sách đến trường như nhiều bạn bè khác, nhưng có lẽ, mọi việc sẽ gác lại cho mục đích kiếm thêm tiền từ các trận đấm đá đã!”.

Một ước mơ tưởng chừng rất đơn giản, nhưng với Thu Nhi đó là điều xa tầm với nhất. Và câu nói “lên sàn để kiếm tiền mưu sinh” liệu có đáp ứng được mong muốn tài chính của cô hay không? Dù thế, chúng ta hãy chúc cho cô gái nhỏ nhắn này có nhiều tự tin để chiến đấu, tiến sâu vào vòng trong hơn của Đấu trường Thép 2016 lúc 14h chiều nay. Chương trình được tài trợ độc quyền bởi Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát!

Nhật Vũ

Ảnh: Út Đạt