Liên hoan Võ thuật: Khi võ Việt thăng hoa trên sân nhà

Ngày 23/4, trong khuôn khổ Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016do tập đoàn Number 1 tài trợ đã diễn ra 4 nội dung bao gồm: Hội thảo Khoa học: Tinh hoa văn hóa võ học Việt Nam – Phát triển và hội nhập, Liên hoan võ thuật sinh viên, Thi đấu đối kháng Muay Thai và thi đấu Cúp Võ thuật quốc tế TP.HCM 2016. Tinh hoa của các môn võ đã được các đoàn phô diễn hết sức ấn tượng với nhiều tiết mục đặc sắc. Nhưng để tìm ra điểm nhấn đáng chú ý nhất thì phải kể đến sự “lên ngôi” của Vovinam và Võ cổ truyền Việt Nam.

Vovinam, võ cổ truyền “lên ngôi” tại Liên hoan võ thuật sinh viên 2016
Những bóng hồng gây chú ý tại Liên hoan Võ thuật

1. Hoi thao
Diễn ra tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Hội thảo Khoa học: Tinh hoa văn hóa võ học Việt Nam – Phát triển và hội nhập bàn về những vấn đề võ học trong dòng chảy văn hóa đương đại, giá trị cốt lõi mà võ học mang lại cho giới trẻ.
2. Khai mac
Liên hoan Võ thuật sinh viên TP.HCM quy tụ 6 đoàn quốc tế, 7 đoàn võ thuật đến từ các trường đại học trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận.
2. Khai mac 2
Đại diện nhà tài trợ, Bà Trần Uyên Phương – Phó TGĐ Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) tặng hoa cho VĐV Châu Tuyết Vân tại Liên hoan Võ thuật sinh viên. Với tinh thần “một thương hiệu Việt góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới của đất nước – hướng tới những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng”, tập đoàn Number 1 luôn đồng hành cùng những sự kiện võ thuật hàng đầu Việt Nam.
4. Vo co truyen 2
Đỉnh cao của liên hoan chính là những tiết mục phô diễn tuyệt kỹ của vovinam, võ cổ truyền khiến khán giả phải liên tục dành những tràn vỗ tay tán thưởng.
3. Vo co truyen
Các bạn sinh viên của trường Đại học Bình Dương liên tục thực hiện nhiều đòn thế khó. Mỗi đòn đều mang nét đặc trưng riêng, chỉ có ở võ cổ truyền.
5. Vovinam
Nói đến nét đẹp trong các môn võ, không thể không kể đến Vovinam. Đặc sản của võ Việt khiến bạn bè quốc tế phải trầm trồ thán phục khi thực hiện nhiều động tác khóa cổ ấn tượng.
6. Vovinam 2
Vovinam, võ cổ truyền đã thật sự thăng hoa trong Liên hoan Võ thuật sinh viên nói riêng và HCMC IMAF 2016 nói chung.
7. Vo Bokator
Tại Giải thi đấu Cúp Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 diễn ra tối cùng ngày, môn võ Bokator của Campuchia cuối cùng cũng lộ diện. Màn trình diễn của Bokator khiến khán giả có mặt tại Quân khu 7 nhiều lần thót tim vì mức độ mạo hiểm trong những đòn thế.
8. Muay duy nhat
Không kém cạnh nước bạn, “Độc cô cầu bại” của làng Muay Việt – Nguyễn Trần Duy Nhất và các đồng đã trình diễn Muay Boran cực kỳ xuất sắc.
9. Duy nhat
Những đòn thế dũng mãnh của Muay Thai đã chinh phục hoàn toàn người xem lẫn ban giám khảo. Đây cũng chính là những hình ảnh ấn tượng nhất để khép lại ngày thứ 2 của Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016.

Ảnh: Võ Đạt