Liên hoan Võ thuật quốc tế lần IV khép lại, chủ nhà xếp thứ ba

loading...

Chiều ngày 27/10, Liên hoan Võ thuật quốc tế lần IV do Hiệp hội IFMAF phối hợp cùng Bộ Thể thao Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã vừa bế mạc. Festival diễn ra từ ngày 23 đến 27/10/2014 tại Khu liên hợp Thể thao Olympic Istanbul, thu hút hơn 300 quan chức và vận động viên đến từ 35 quốc gia tham dự. Ngoài những hoạt động giao lưu, quảng bá giới thiệu những môn võ của quốc gia mình, các đoàn còn có thể đăng ký tham gia các giải thi đấu vô địch quốc tế của một số môn phổ biến như: Wushu, Kick-boxing, Unifight, Jujitsu, Pahuyuth và Võ tự vệ (self-defense free form).

vothuat.local.dev/wp
Liên hoan Võ thuật quốc tế lần IV vừa diễn ra tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Trong khuôn khổ của Liên hoan IFMAF 2014, Liên đoàn Vovinam Châu Á cũng đã đăng cai tổ chức Giải vô địch Vovinam châu Á mở rộng lần III, với sự tham gia của 7 quốc gia: Iran, Iraq, Ấn Độ, Nga, Pakistan, Afganistan, và chủ nhà Thổ Nhĩ Kỳ. Gần 100 vận động viên đã tranh tài ở 14 hạng cân đối kháng nam và 9 hạng cân đối kháng nữ, cùng với 12 nội dung biểu diễn quyền. Kết quả chung cuộc, đoàn Iran đứng nhất bảng tổng sắp với 12 HCV, 6 HCB, 2 HCĐ, tiếp theo là Ấn Độ với 10 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ; xếp thứ ba toàn đoàn là chủ nhà Thổ Nhĩ Kỳ với thế mạnh về tinh chiến đấu, đã giành 8 HCV và 4 HCB.

vothuat.local.dev/wp

vothuat.local.dev/wp

vothuat.local.dev/wp

Festival IFMAF là một sân chơi võ thuật quốc tế được tổ chức mỗi hai năm, do Hiệp hội Festival Võ thuật quốc tế chủ trì tổ chức. Các hoạt động liên hoan những năm trước đã diễn ra tại đảo Kirsh, Iran và Festival lần 5 tiếp theo sẽ diễn ra tại Italy vào năm 2016.

Thế Hiển ( từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ)

languarr