Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 sẽ được WoMAU đưa vào chương trình chính thức của UNESCO công nhận

loading...

Nhằm chuẩn bị cho Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.Hồ Chí Minh sẽ diễn ra từ ngày 22-24/4/2916 (HCMC IMAF 2016), trong ba ngày, từ 6/4 đến 8/4/2016, Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU) đã cử hai đại diện sang Việt Nam để khảo sát địa điểm tổ chức đồng thời tư vấn và hỗ trợ về kinh nghiệm tổ chức sự kiện quan trọng này, theo tinh thần thỏa thuận hợp tác giữa TP.Hồ Chí Minh và Hiệp hội WoMAU.

Đón chờ Liên hoan võ thuật thế giới TP.HCM lần 1 năm 2015
Việt Nam đưa Vovinam và Võ cổ truyền tham dự liên hoan võ thuật Thế giới

Làm việc giữa chuyên gia WoMAU và Thường trực BTC HCMC IMAF 2016
Làm việc giữa chuyên gia WoMAU và Thường trực BTC HCMC IMAF 2016. Ảnh: Benz Phạm

Các cán bộ do WoMAU cử sang lần này gồm có bà Bong Hyun Sun – Chánh Văn phòng WoMAU và ông Lee Tae Ho – Trưởng ban Đối ngoại, là những nhân sự chủ chốt đã có kinh nghiệm nhiều năm tổ chức thành công Liên hoan Võ thuật Truyền thống Thế giới (Chungju Festival).

Trong thời gian công tác tại TP.Hồ Chí Minh, các chuyên gia của WoMAU đã đến thăm và làm việc tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (nơi diễn ra Cúp Võ thuật Quốc tế lần 1) và Trường Đại học Tôn Đức Thắng (địa điểm đăng cai hoạt động giao lưu văn hóa – thanh niên và Liên hoan Võ thuật Sinh viên). Ngoài ra, đoàn khảo sát/cố vấn chương trình còn đến khảo sát và tham quan tại phố đi bộ và khu quảng trường Nhà hát Thành phố, Nhà văn hóa Thanh niên là những địa điểm tổ chức các hoạt động biểu diễn quảng bá võ thuật cho công chúng.

Các chuyên gia cao cấp của WoMAU và BTC Việt Nam.
Các chuyên gia cao cấp của WoMAU và BTC Việt Nam. Ảnh: Benz Phạm

Trong buổi làm việc với Thường trực Ban tổ chức Liên hoan, với sự có mặt của VS. Trương Ngọc Để (Phó TTK UB Olympic VN, Chủ tịch LĐ Taekwondo VN), TS. Võ Danh Hải (Phó Chủ tịch WoMAU, Tổng thư ký Liên đoàn Đ Vovinam TG), ông Nguyễn Đạt Tuệ (Chủ nhiệm NTĐ Quân khu 7) và ThS. Nguyễn Văn Bắc (Trưởng phòng CTSV, Giám đốc Trung tâm GDTC Quốc Phòng ĐH Tôn Đức Thắng), các chuyên gia WoMAU đánh giá cao những nỗ lực của phía TP.Hồ Chí Minh – đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan IMAF 2016 đã có những bước chuẩn bị chu đáo và chuyên nghiệp để đảm bảo thành công tốt nhất cho sự kiện võ thuật quốc tế quan trọng này.

Chuyên gia WoMAU làm việc cùng Đại diện trường ĐH Tôn Đức Thắng
Chuyên gia WoMAU làm việc cùng Đại diện trường ĐH Tôn Đức Thắng. Ảnh: Benz Phạm

Đặc biệt, lãnh đạo Hiệp hội WoMAU cũng thông báo một tin vui, đáng khích lệ khi Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM nếu tổ chức thành công trong lần đầu tiên đăng cai như thế thì Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) sẽ chính thức công nhận HCMC IMAF là hoạt động chính thức của UNESCO nhằm bảo tồn và phát triển võ thuật như là một trong những di sản văn hóa của nhân loại.

Tin rằng, với những ý nghĩa và điều kiện thuận lợi đó thì Liên hoan HCMC IMAF sẽ là một sự kiện hoành tráng và thú vị nhất của Thành phố Hồ Chí Minh nhằm chào mừng kỷ niệm 40 năm ngành thể thao TP.HCM và 70 năm ngành thể thao Việt Nam.

Thế Hiển.

languarr