Bulgari Kempo – tinh hoa ngoại nhập hoà cùng văn hoá bản địa

Bulgari Kempo là môn võ truyền thống của nhiều nước phương Đông, sau đó du nhập vào Bulgari và được biến hóa, cải biên để phù hợp với đặc điểm thể trạng và văn hóa của đông Âu.

Kiến thức tự vệ – một số kỹ năng của Silat

Arnis – điều vĩ đại của một dân tộc “thấp bé nhẹ cân”

Ra đời và phát triển tại đất nước vốn có nền võ thuật truyền thống đa dạng như vật, bắn cung, đấu kiếm trên lưng ngựa… Bulkempo tự hình thành cho mình một con đường riêng, trở thành môn võ dành cho cộng đồng thời hiện đại, giúp bất cứ ai cũng có thể tập luyện để tự vệ và rèn luyện sức khoẻ.

Rất khó để nói chắc Bulkempo là môn võ truyền thống hay hiện đại, bởi lẽ môn võ này sở hữu cả hai điều đó. Học tập tinh hoa từ Kempo – môn võ thuật Nhật Bản vốn đã được truyền bá rộng rãi trên toàn thế giới, Bulkempo vẫn giữ nguyên tinh thần thượng võ của người Bulgari. Điều này được miêu tả trong võ đạo của Bulkempo “Triết lý của Bulkempo là những giá trị đạo đức truyền thống: hiện thân tinh thần tự do của những chiến binh Thracian, sức mạnh của kỵ binh Asparuh, lòng dũng cảm của những võ sĩ Slavonic.”

Vốn là môn võ hình thành với mục đích tự vệ, Kempo đã lưu truyền các kỹ thuật tinh tế, hiệu quả và đơn giản vào Bulkempo, tạo nên mộ bộ môn có sức sống mãnh liệt cùng dòng chảy thời đại.

Sở hữu nhiều nhóm kỹ thuật khác nhau, Bulkempo đặc biệt chú trọng và các đòn tấn công bằng tay, các kỹ thuật vật ngã cũng như khả năng cảm nhận chuyển động và nhịp điệu của cơ thể để dễ dàng kết hợp đòn thế một cách “trôi chảy”. Điều này khiến cho yếu tố “nghệ thuật” trong Bulkempo trở thành một trong những nét tinh hoa đặc sắc và khó nhầm lẫn nhất, thậm chí khiến Bulkempo gần như thoát khỏi cái bóng của một “hệ phái Kempo”, xứng đáng được gọi tên như một môn võ riêng biệt.

Đây cũng là một trong những môn võ tham gia sự kiện Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM – sự kiện võ thuật đáng chú nhất năm 2016 của làng võ Việt!

Lịch trình tổ chức sự kiện Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016

Thứ sáu: 22/4

19:00 – Lễ khai mạc Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 (Nhà thi đấu Quân khu 7)

Thứ bảy: 23/4

9:00 – Lễ hội giao lưu Võ thuật giữa các đoàn võ thuật quốc tế và các đội biểu diễn võ thuật (ĐH Tôn Đức Thắng)

14:00 – Hội thảo quốc tế: Bảo tồn và phát huy các giá trị võ thuật như là một di sản văn hóa. Hội thảo quốc gia: nâng cao chất lượng chương trình huấn luyện võ thuật trong học đường và thi đấu võ thuật chuyên nghiệp (ĐH Tôn Đức Thắng)

18:00 – Cúp Võ Thuật Quốc tế (Nhà thi đấu Quân khu 7)

Chủ Nhật: 24/4

7:00 – 9:00 – Chương trình Biểu diễn Võ thuật Quốc tế (trước tiền sảnh Nhà hát TP.HCM)
19:00 – Lễ bế mạc Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 (nhà thi đấu Quân khu 7)

*Tập đoàn Number 1 hân hạnh đồng hành cùng sự kiện Liên hoan võ thuật quốc tế 2016 với tư cách Nhà tài trợ Kim Cương*

Phạm Vũ

loading...

languarr