Đội bắn cung Hàn Quốc cùng màn trình diễn “khó đỡ” tại Liên hoan Võ thuật

loading...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 diễn ra trong 3 ngày 22-24/4 vừa qua để để lại nhiều bài trình diễn gây ấn tượng mạnh đến cộng đồng võ thuật, giới thiệu và quảng bá hình ảnh của nhiều môn võ thuật mới lạ.

Bộ môn Kempo “áp đảo” số lượng tại Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016

Liên hoan võ thuật quốc tế TPHCM 2016: Những dấu ấn khó quên

Màn trình diễn của đội cưỡi ngựa bắn cung Hàn Quốc (Horseback Archery) tại Liên hoan Võ thuật cũng là một trình diễn thú vị, nhưng theo cách đặc biệt hơn hẳn.

Nhắc đến cưỡi ngựa bắn cung, ta hay nghĩ đến những cung thủ trong bộ trang phục truyền thống, ngồi trên lưng ngựa, băng qua các mục tiêu sau khi để lại một phát tên chí mạng.

_MG_7532

Đội cung thủ Hàn Quốc đã có dịp khiến khán giả võ thuật TP.HCM… chưng hửng khi thi triển kỹ thuật bắn cung trên… xe điện một bánh.

_MG_7511

Từ kỳ quặc cho đến khó hiểu, khán giả võ thuật bật cười khi biết sự thật rằng “mọi thứ không như phim”. Sự thật rằng kể cả các cung thủ chuyên nghiệp cũng không được tập luyện 100% trên lưng ngựa vì nhiều sự bất tiện. Thay vào đó, các cung thủ đều phải tập cách sử dụng xe điện 1 bánh để mô phỏng chuyển động khi cưỡi ngựa, cách này giúp việc tập luyện trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

_MG_7506

Không chỉ là một trình diễn cung thuật, các cung thủ còn cho khán giả thấy được sự thật đằng sau việc tập luyện bộ môn Cưỡi ngựa bắn cung, về sự sáng tạo thú vị của các cung thủ sau những tháng ngày “chán phát điên” khi phải leo lên – xuống lưng ngựa để nhặt tên hay mất quá nhiều thời gian để đưa ngựa trở lại vị trí di chuyển cần thiết.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”106024″]

Phạm Vũ

*Number 1 – đồng hành cùng Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 với tư cách Nhà tài trợ Kim Cương*

languarr