Bên lề Liên hoan Võ thuật: “Dưới màu cờ Việt, Kempo vẫn sẽ là Kempo”

Đó là lời khẳng định chắc chắc của thầy trò đội tuyển Shorinji Kempo Việt Nam trước thềm Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016, nơi màu cờ Việt sẽ đảm đương trọng trách trình diễn và giới thiệu tinh hoa đặc trưng của Shorinji Kempo đến với cộng đồng quốc tế.

Shorinji Kempo: Môn võ dành cho mọi lứa tuổi

Bulgari Kempo – tinh hoa ngoại nhập hoà cùng văn hoá bản địa

Xuất xứ từ Nhật Bản, điều thú vị rằng Shorinji Kempo lại phát triển mạnh ở những nước khác, trong đó Indonesia – đất nước cũng cử đoàn Shorinji Kempo tham dự Liên hoan Võ thuạt lần này, hay Việt Nam – quốc gia nổi tiếng với đội tuyển Shorinji Kempo “độc nhất vô nhị.”

22

Thông thường, một bộ môn cần có quá trình du nhập lâu dài, phong trào phát triển mạnh mẽ mới hình thành được đội tuyển thi đấu chuyên nghiệp. Với khả năng thích ứng và tiếp thu cực kỳ tốt, các võ sĩ Việt Nam đã hình thành nên một tình trạng hết sức đặc biệt ở đội tuyển Shorinji Kempo: chưa có phong trào mạnh nhưng vẫn có đội tuyển quốc gia, không có giải quốc nội nhưng vẫn “dư xăng” gửi lính đi lấy huy chương cấp khu vực.

21

Và hôm nay, đội hình thú vị đó của Shorinji Kempo Việt Nam sẽ tiếp tục nhận lấy trọng trách ngàn năm có một: thay mặt cộng đồng võ sinh Shorinji Kempo toàn thế giới trình diễn, thể hiện những tinh hoa đặc thù của bộ môn này đến với cộng đồng võ thuật quốc tế.

1

Tuy Liên hoan Võ thuật Quốc Tế lần này không có sự tham gia của đoàn Shorinji Kempo đến từ quê hương Nhật Bản, thế nhưng theo ông Hồ Nhất Thống – trưởng bộ môn, HLV trưởng Shorinji Kempo Việt Nam, với sự tham gia trình diễn của đội tuyển Shorinji Kempo Việt Nam cũng như sự góp mặt của đội Kempo Indonesia trong các nội dung thi đấu quyền biểu diễn, khán giả Liên hoan Võ thuật chắc chắn vẫn sẽ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn ấn tượng đúng chất Kempo. Tuy bộ môn này xuất phát từ Nhật Bản, nhưng cả Việt Nam hay Indonesia đều có thể đại diện cho bộ môn, thể hiện những tinh hoa ấn tượng và đặc sắc nhất của bộ môn này.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”105357″]

Lịch trình tổ chức sự kiện Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016

Thứ sáu: 22/4

19:00 – Lễ khai mạc Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 (Nhà thi đấu Quân khu 7)

Thứ bảy: 23/4

9:00 – Lễ hội giao lưu Võ thuật giữa các đoàn võ thuật quốc tế và các đội biểu diễn võ thuật (ĐH Tôn Đức Thắng)

14:00 – Hội thảo quốc tế: Bảo tồn và phát huy các giá trị võ thuật như là một di sản văn hóa. Hội thảo quốc gia: nâng cao chất lượng chương trình huấn luyện võ thuật trong học đường và thi đấu võ thuật chuyên nghiệp (ĐH Tôn Đức Thắng)

18:00 – Cúp Võ Thuật Quốc tế (Nhà thi đấu Quân khu 7)

Chủ Nhật: 24/4

7:00 – 9:00 – Chương trình Biểu diễn Võ thuật Quốc tế (trước tiền sảnh Nhà hát TP.HCM)
19:00 – Lễ bế mạc Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 (nhà thi đấu Quân khu 7)

*Tập đoàn Number 1 hân hạnh đồng hành cùng sự kiện Liên hoan võ thuật quốc tế 2016 với tư cách Nhà tài trợ Kim Cương*

Y.N – Chí Tuyên

loading...

languarr