Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 – thành công không có kết thúc

loading...

Đã hơn một tuần kể từ ngày Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016do tập đoàn Number 1 tài trợ chính thức khép lại cùng lễ bế mạc đầy ấn tượng và cảm xúc đêm 24/4, thế nhưng những dư âm thành công của sự kiện vẫn còn kéo dài mãi đến hôm nay.

Gongkwon Yusul và câu chuyện người Việt mang “võ ngoại” về Liên hoan Võ thuật

Sức hút của Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016

Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM (HCMC IMAF) 2016 đã tạo tiếng vang với bạn bè thế giới, góp phần nâng cao vị thế của một TP.HCM thân thiện, mến khách. Vượt xa những thành công trong dự tính, Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 còn là tiếng gọi thức tỉnh tinh thần thượng võ của người Việt, đưa đến cho cộng đồng võ thuật Việt Nam những màn trình diễn đặc sắc, quảng bá tinh hoa võ thuật từ nhiều quốc gia, dân tộc trên thế giới. Không chỉ là cuộc “triển lãm” võ thuật, Liên hoan Võ thuật đã thực sự chứng minh cho cộng đồng thấy cách mà những môn võ gìn giữ và bảo tồn tinh hoa truyền thống, biến võ thuật thành công cụ truyền tải văn hoá, tạo dựng tình hữu nghị giữa các dân tộc.

Năm nay, WoMAU không tổ chức Liên hoan võ thuật thế giới ở Chungju (Hàn Quốc) như mọi năm mà tập trung hỗ trợ TP.HCM lần đầu tiên tổ chức sự kiện này. Đó là bước đệm quan trọng tiến tới việc chúng ta tổ chức liên hoan hai năm một lần để chào đón nhiều môn võ, nhiều nền văn hóa trên thế giới đến với Việt Nam, cũng là cơ hội để quảng bá Vovinam, Võ cổ truyền đến bạn bè khắp năm châu. Nếu làm được điều này chúng ta sẽ giúp các môn sinh Vovinam và Võ cổ truyền trên khắp thế giới được trở về với nguồn cội, được thăm thành phố trẻ, năng động và cũng rất thượng võ như TP.HCM.

Không chỉ là một sự kiện diễn ra trong vỏn vẹn 3 ngày, không chỉ là là một điểm nhấn cuối tháng 4 của làng võ Việt, Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 đã thực sự khơi dậy làn sóng của tinh thần thượng võ, tinh thần yêu nước của người Việt, để lại những giá trị ảnh hưởng lâu dài và xứng đáng được chờ đợi một lần nữa.

Sau Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016, Sở VH-TT-DL TP.HCM tiếp tục tổ chức đêm trình diễn của 9 môn võ thuật để chào mừng Nhân ngày Giải phóng miền Nam hoàn toàn thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5)
Sau Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016, Sở VH-TT-DL TP.HCM tiếp tục tổ chức đêm trình diễn của 9 môn võ thuật để chào mừng Nhân ngày Giải phóng miền Nam hoàn toàn thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5). Ảnh: No.1 Muay Club trình diễn Muay Boran tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Là một trong những môn có ảnh hưởng lớn nhất đến cộng đồng võ Việt, Taekwondo cũng tham dự buổi trình diễn
Là một trong những môn có ảnh hưởng lớn nhất đến cộng đồng võ Việt, Taekwondo cũng tham dự buổi trình diễn
Khép lại Liên hoan, các võ sĩ, võ sư từ khắp nơi trên thế giới lại trở thành bạn bè. Từng người trở về quê nhà của mình nhưng vẫn không quên tiếp tục chia sẻ những hình ảnh thú vị tại Việt Nam.
Khép lại Liên hoan, các võ sĩ, võ sư từ khắp nơi trên thế giới lại trở thành bạn bè. Từng người trở về quê nhà của mình nhưng vẫn không quên tiếp tục chia sẻ những hình ảnh thú vị tại Việt Nam. Một cách gián tiếp, ấn tượng tốt về võ thuật Việt Nam đã trở thành “điểm cộng” của đất nước hình chữ S trong lòng bạn bè quốc tế.
Hàng chục môn võ cùng nhau đứng trong một tấm ảnh, cùng lẩm nhẩm lời bài hát Nối vòng tay lớn mà họ còn chưa kịp nghe đầy một phút, có lẽ đó là một trong những khoảnh khắc xúc động nhất Liên hoan Võ thuật
Hàng chục môn võ cùng nhau đứng trong một tấm ảnh, cùng lẩm nhẩm lời bài hát Nối vòng tay lớn mà họ còn chưa kịp nghe đầy một phút, có lẽ đó là một trong những khoảnh khắc xúc động nhất Liên hoan Võ thuật
Hơn 1 tuần từ ngày bế mạc, vẫn có nhiều bạn trẻ gửi câu hỏi về fanpage Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016
Hơn 1 tuần từ ngày bế mạc, vẫn có nhiều bạn trẻ gửi câu hỏi về fanpage Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016
HINH-TDT
Và có lẽ, một trong những vấn đề đằng sau thành công của Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 đó là lời cam kết của UNESCO xem xét đưa sự kiện này vào danh sách hoạt động chính thức, đánh dấu bản lĩnh của làng võ Thành phố mang tên Bác trong việc tổ chức những sự kiện văn hoá mang tầm cỡ thế giới.

Với sự đồng hành tích cực từ Number 1 – nhà tài trợ Kim Cương của sự kiện, Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 đã đi hết lộ trình mong muốn và gặt hái những thành công ngoài dự kiến. Tuy nhiên, lễ bế mạc ngày 24/4 vẫn chưa phải là điểm kết thúc những thành công này. Đó chỉ như một cột mốc chặng đường – chặng đường đầu tiên chúng ta thử nghiệm đưa Liên hoan Võ thuật về Việt Nam. Những giá trị võ thuật, văn hoá và hữu nghị vẫn còn đó, vẫn đang chờ chúng ta tiếp nối.

Toàn cảnh lễ bế mạc Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 

[jwplayer player=”1″ mediaid=”106361″]

Hồ Võ

languarr