Liên hoan võ thuật Quốc tế TP.HCM: Hấp dẫn, say mê đến “phút chót”

loading...

Sau 3 ngày diễn ra với nhiều chương trình được tổ chức đầy chuyên nghiệp và hấp dẫn, Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 sẽ chính thức khép lại với đêm bế mạc được tổ chức vào tối nay lúc 19h tại Nhà thi đấu Quân khu 7.

Vovinam, võ cổ truyền “lên ngôi” tại Liên hoan võ thuật sinh viên 2016
Những bóng hồng gây chú ý tại Liên hoan Võ thuật

Diễn ra từ ngày 22/4 đến ngày 24/4, 8 đoàn võ thuật quốc tế và 9 đoàn võ thuật Việt Nam đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng đều cùng chung một mong muốn là cống hiến cho người hâm mộ võ thuật một lễ hội hấp dẫn. Có thể nói ngắn gọn rằng Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 đã khép lại trong sự mãn nhãn và hài lòng của đông đảo người hâm mộ võ thuật.

Các trường Đại học tham dự Liên hoan võ thuật sinh viên
Các trường Đại học tham dự Liên hoan võ thuật sinh viên

Từ những tiết mục biểu diễn võ thuật hoành tráng kết hợp với âm thanh, ánh sáng trong đêm khai mạc, những trận so tài đỉnh cao trên võ đài Muay Thái giữa các võ sĩ Việt Nam và Thái Lan cho đến những bài quyền mang đặc trưng của các môn võ, tất cả kết tinh thành một lễ hội võ thuật đa màu sắc, đa xúc cảm đọng lại sâu đậm trong trái tim người hâm mộ.

Các bạn sinh viên biểu diễn Vovinam gây ấn tượng với bạn bè quốc tế
Các bạn sinh viên biểu diễn Vovinam gây ấn tượng với bạn bè quốc tế

Để sự kiện này là một dư âm khó quên, và cũng để tổng kết lại những tinh hoa võ thuật được phô diễn tại Liên hoan lần này, buổi lễ bế mạc sẽ được dàn dựng theo 3 chủ đề: Tinh hoa hội tụ, Giây phút vinh quang và nối vòng tay lớn.

Với 3 chủ đề mang đậm ý nghĩa “Võ thuật TP.HCM – Tinh hoa hội nhập và phát triển”, tại đêm bế mạc khán giả sẽ được thưởng thức lại những bài biểu diễn võ thuật đặc sắc đến từ các sinh viên của các trường Đại học giành thành tích cao tại Liên hoan võ thuật sinh viên TP.HCM 2016 như Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học TDTT TP.HCM, trường ĐH Cao Thắng…cùng một số tiết mục của các đoàn võ thuật quốc tế tạo được ấn tượng tại Liên hoan như Arnis (Philippines), Bokator (Campuchia), Kempo (Indonesia)…

Môn võ Bokator của Campuchia trình diễn tại cuộc thi biểu diễn kỹ thuật Cúp võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016
Môn võ Bokator của Campuchia trình diễn tại cuộc thi biểu diễn kỹ thuật Cúp võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016

Đêm bế mạc khán giả sẽ cùng với các vận động viên cùng nhau nhìn lại những hình ảnh hành trình vừa qua của Liên hoan võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016. Những khoảng thời gian tập luyện bền bỉ chuẩn bị cho lễ hội, những khoảnh khắc tỏa sáng trên thảm đấu, những giây phút hạnh phúc khi được xướng tên là người chiến thắng…tất cả sẽ đọng lại như một kỷ niệm đẹp trong tim của mỗi người với một Festival nhiều ý nghĩa, nhiều cảm xúc và hơn hết là tình đoàn kết, tình đồng đội và tinh thần thượng võ.

Cùng đón xem Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 được diễn ra vào lúc 19h ngày 24/4 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (202 Hoàng Văn Thụ, Phú Nhuận, TP.HCM). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Let’s Viet – VTC 9.

Liên hoan võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 – sự kiện được tổ chức bởi Ủy ban Nhân dân TP.HCM dưới sự bảo trợ của Hiệp hội võ thuật thế giới. Tập đoàn Number 1 là nhà tài trợ kim cương đồng hành cùng HCMC IMAF 2016.

Video: Những hình ảnh  ấn tuợng trong ngày thi đấu thứ 2 của Liên hoan võ thuật quốc tế 2016

[jwplayer player=”1″ mediaid=”106584″]

Quang Phong

Ảnh & Video: Tuyên Đạt

languarr