Liên hoan võ thuật quốc tế TPHCM 2016: Những dấu ấn khó quên

loading...

Sau 3 ngày diễn ra với nhiều chương trình đặc sắc, Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2016 do TPHCM tổ chức dưới sự bảo trợ của Hiệp hội võ thuật thế giới (WoMAU) và nhà tài trợ kim cương Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát đã chính thức khép lại.

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 khép lại đầy ấn tượng
Bulgaria đem múa dân vũ vào biểu diễn võ thuật

Riêng đêm bế mạc của liên hoan võ thuật quốc tế TPHCM 2016 diễn ra ngày 24/4 tại Nhà thi đấu Quân khu 7.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Giám đốc Sở VH&TT TPHCM tặng kỷ niệm chương cho đại diện nhà tài trợ, ông Trần Quí Thanh, Chủ tịch tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát.
Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Giám đốc Sở VH&TT TPHCM tặng kỷ niệm chương cho đại diện nhà tài trợ, ông Trần Quí Thanh, Chủ tịch tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát.

Diễn ra từ ngày 22/4 đến ngày 24/4, 8 đoàn võ thuật quốc tế và 9 đoàn võ thuật Việt Nam đã cống hiến cho người hâm mộ võ thuật một mùa lễ hội võ thuật với nhiều điều hấp dẫn. Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 đã để lại trong lòng người hâm mộ sự mãn nhãn và hài lòng với tất cả những tinh hoa, những giá trị văn hóa đến từ nhiều quốc gia.

Giá trị võ học đối với cộng đồng được tôn vinh

Ông Chung Wha Tea – Chủ tịch hiệp hội võ thuật thế giới phát biểu trong hội thảo.
Ông Chung Wha Tea – Chủ tịch hiệp hội võ thuật thế giới phát biểu trong hội thảo.

Tại Hội thảo Khoa học với chủ đề “Tinh hoa văn hóa võ học Việt Nam – phát triển và hội nhập” được diễn ra ở trường Đại học Tôn Đức Thắng, giá trị võ học đối với cộng đồng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Công nghệ phát triển, các nền văn hóa sẵn sàng giao thoa trong không gian của một võ đường có đủ các màu da, các quốc tịch khác nhau cùng ngồi lại để giới thiệu, thi triển những kỹ thuật thi đấu chia sẻ về những chiêm nghiệm về môn võ mình yêu thích. Đó là sự kết nối thật sự bền vững mà không một người trẻ nào từ chối khi được sẻ chia nhờ những giá trị võ học ở ngay bên cạnh mình.

Taekkyon của Hàn Quốc thi triển tinh hoa:

https://www.youtube.com/watch?v=vrUP9M3HKFM

Việc phát triển võ học một cách rộng rãi trong xã hội là yêu cầu thiết thực nhằm góp phần cải biến xã hội, từng bước tìm lại những giá trị truyền thống đang bị mai một, định vị lại những chân giá trị để hướng xã hội tới một sự phát triển đúng đắn.

Hội thảo đã tạo nên thành công của Liên hoan khi góp phần khẳng định cũng như quảng bá những giá trị của võ thuật trong đời sống hiện nay.

Hàng ngàn sinh viên đắm mình trong không khí võ thuật

Các khán đài ở NTĐ ĐH Tôn Đức Thắng không còn một chỗ trống.
Các khán đài ở NTĐ ĐH Tôn Đức Thắng không còn một chỗ trống.

Với Liên hoan võ thuật Sinh viên nằm trong khuôn khổ Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2016, hàng ngàn khán giả là các bạn trẻ và các sinh viên đến từ 7 trường Đại học đã có cơ hội được tề tựu tại Nhà thi đấu trường Đại học Tôn Đức Thắng trình diễn những đặc trưng kỹ thuật và tinh hoa môn võ mình, tạo ra sân chơi giao lưu, học hỏi lẫn nhau, giới thiệu những nét đặc sắc của võ thuật Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Chúng ta sẽ khó quên được những tiết mục biểu diễn hai môn võ truyền thống của Việt Nam đó là Võ cổ truyền và Vovinam của các bạn sinh viên. Ấn tượng khó quên ở đây không chỉ bởi những đòn thế, kỹ thuật đặc sắc mà còn ở tinh thần thượng võ của các bạn trẻ, niềm yêu thích võ thuật và mong muốn quảng bá, giới thiệu môn võ của mình đang theo đuổi đến với tất cả mọi người.

Sức nóng của 4 trận đối kháng Muay Thái trên võ đài cũng góp phần tạo nên thành công cho Liên hoan võ thuật sinh viên khi ở đó, những nỗ lực, tinh thần fair-play của các võ sĩ được đề cao và trân trọng.

Khi các môn võ truyền thống của thế giới cùng nhau tranh tài

Môn võ Bulkempo đến từ Bulgaria với vũ khí là chiếc sừng dê gây nhiều tò mò cho khán giả Việt
Môn võ Bulkempo đến từ Bulgaria với vũ khí là chiếc sừng dê gây nhiều tò mò cho khán giả Việt

Với mong muốn tạo ra sân chơi cho các đoàn võ thuật tham dự Liên hoan biểu diễn giới thiệu những kỹ thuật, tinh hoa võ thuật đến gần với người hâm mộ, ban tổ chức tổ chức quyết định tổ chức phần thi biểu diễn kỹ thuật trong khuôn khổ cuộc thi Cúp võ thuật quốc tế TPHCM.

8 đoàn võ thuật quốc tế, cùng 9 đoàn võ thuật Việt Nam cùng nhau lên thảm đấu phô diễn những kỹ thuật đặc sắc trong môn võ của mình. Không đơn thuần chỉ là những bài thi mà đó còn là những màn trình diễn đầy tâm huyết của các vận động viên, tất cả đều thể hiện được sự nội lực trong võ thuật, tính nghệ thuật đẹp mắt và bên cạnh đó là trình độ kỹ thuật, độ khó cao với nhiều tính ứng dụng thực tế.

Môn võ Bulkempo của Bulgary tại Liên hoan:

https://www.youtube.com/watch?v=yxiBhzY8410

Võ thuật bốn phương “xuống phố”

Rất đông khán giả đến xem “lễ hội võ thuật đường phố” trong sáng 24/4.
Rất đông khán giả đến xem “lễ hội võ thuật đường phố” trong sáng 24/4.
Rất đông khán giả đến xem “lễ hội võ thuật đường phố” trong sáng 24/4.

Sáng 24/4 các đoàn võ thuật Việt Nam và quốc tế đã có những tiết mục biểu diễn võ thuật đặc sắc tại tiền sảnh Nhà hát Thành phố.

Để tất cả các môn võ thuật tham dự Liên hoan gần gũi hơn với người dân Thành phố, các võ sĩ đã cùng nhau trình diễn những tiết mục võ thuật ngay tại tiền sảnh Nhà hát Thành phố. Chương trình trở thành điểm nhấn khó quên đối với người dân TP.HCM và du khách bốn phương tề tựu về xem liên hoan.

Xem đồng diễn tại sảnh Nhà hát lớn TPHCM sáng 23/4:

https://www.youtube.com/watch?v=5eewRHbmT40

Mỗi môn võ, mỗi gam màu khác nhau, mỗi kỹ thuật chuyên biệt mang đến người xem những màn trình diễn mãn nhãn. Buổi biểu diễn như một món quà thiết thực mà Ban tổ chức Liên hoan dành tặng cho những ai đam mê võ thuật có cơ hội được khám phá và tìm hiểu đa dạng các môn võ thuật đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Việc đưa các môn võ thuật ra biểu diễn ở đường phố cũng góp phần kêu gọi tất cả mọi người cùng nhau nâng cao tinh thần thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe cho bản thân.

Theo Dân Trí

languarr