Tổng quan trước giờ khai mạc Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016

Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM năm 2016 là sự kiện hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành thể thao Việt Nam, 40 năm thành phố mang tên Bác do Ủy ban Nhân dân TP.HCM tổ chức bởi sự bảo trợ của Hiệp hội Võ thuật thế giới (WoMAU).

Trước thềm Liên hoan Võ thuật: giới chuyên môn nói gì?
“Tất cả đã sẵn sàng cho Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016”

Ngày 15/4, tại Cục Công tác phía Nam, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (TP.HCM) đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu sự kiện Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM năm 2016 (HCMC IMAF 2016) và công bố nhà tài trợ chính.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức Liên hoan chính thức công bố Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) là nhà tài trợ kim cương cho Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM năm 2016. Một lần nữa, tập đoàn Number 1 vinh dự đồng hành cùng các sự kiện võ thuật Việt Nam. Năm 2015, Number 1 từng tạo tiếng vang lớn với vai trò là nhà tài trợ cho Giải Boxing, Võ thuật cổ truyền các VĐV xuất sắc tranh đai vô địch Let’s Viet. Thương hiệu cùng với giải đấu đã trở thành cầu nối gắn kết cộng đồng người hâm mộ võ thuật, tạo ra cơ hội cho các võ sĩ trên toàn quốc tranh tài, từ đó trui rèn và sản sinh ra những vận động viên tài năng đóng góp cho nền thể thao Việt Nam.

b1
Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Number 1 và Ông Mai Bá Hùng – PGĐ Sở Văn hoá – Thể thao TP.HCM ký thoả thuận công bố nhà tài trợ chính cho Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM 2016.

HCMC IMAF 2016 với chủ đề:“Võ thuật TP.HCM – Tinh hoa hội nhập và phát triển” là sự kiện văn hóa – thể thao quan trọng của TP.HCM nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa và tinh hoa võ thuật, một sự kiện mang tầm quốc tế thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, đáp ứng nhu cầu hội nhập thế giới, góp phần khẳng định và nâng cao vị thế cho Thành phố mang tên Bác. Đây là cơ hội để chúng ta giới thiệu, quảng bá các môn võ thuật Việt Nam như Võ cổ truyền, Vovinam đến với bạn bè thế giới, là dịp để người dân Thành phố và cả nước có thể trực tiếp xem và tìm hiểu các bộ môn võ thuật, những nét văn hóa đến từ nhiều quốc gia.

b2
Có 9 đoàn quốc tế sẽ tham dự Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016.

Tham dự Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 có 9 đoàn quốc tế (Thái Lan, Campuchia, Bulgaria, Mỹ, Nhật Bản, Philippines, Đức, Hàn Quốc, Indonesia) với 11 môn võ (Muay Thai, Bokator, Bulkempo, Luta Livre, Kenjutsu Katori, Arnis, Gonkwon Yusul, Taekkyon, Archery, Shorinji Kempo). Với 15 bộ môn võ thuật tham dự Liên hoan, ngoài hai môn võ Vovinam, Võ cổ truyền, đoàn võ thuật Việt Nam sẽ giới thiệu đến đông đảo người hâm mộ nhiều tiết mục ấn tượng với những môn như Taekwondo, Judo, Wushu, Pencak Silat…

b3
Các VĐV Việt Nam đã sẵn sàng cho sự kiện lịch sử này.

Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 diễn ra từ ngày 22 – 24/4 tại 3 địa điểm: Nhà thi đấu Quân khu 7, Đại học Tôn Đức Thắng và Tiền sảnh Nhà hát Thành phố. Nội dung bao gồm chương trình biểu diễn, giao lưu võ thuật, cuộc thi Cúp võ thuật Quốc tế TP.HCM và chương trình Hội thảo võ thuật quốc tế (diễn ra vào ngày 23/4 tại trường Đại học Tôn Đức Thắng) Cuộc thi Cúp võ thuật Quốc tế TP.HCM sẽ có 2 nội dung chính là thi biểu diễn kỹ thuật (kỹ thuật chuyên môn của các môn phái) và thi đấu đối kháng giao hữu trên võ đài. Thi biểu diễn kỹ thuật: 12 nội dung cho 3 hệ thống giải gồm: giải chung cho các đoàn trong nước và quốc tế cùng thi và xếp hạng, giải riêng cho các đoàn quốc tế, giải riêng cho các đoàn trong nước. Sẽ có 6 trận thi đấu đối kháng của hai môn Võ cổ truyền và Muay Thai. Trong đó, các võ sĩ hàng đầu của Thái Lan sẽ gặp các võ sĩ Việt Nam trong 4 trận đấu Muay và hứa hẹn sẽ là những trận đấu đầy hấp dẫn và kịch tính.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”105550″]

Chí Tuyên – Hiếu Dân