Liệu nữ võ sĩ Vũ Thùy Dung có tiếp tục “vượt mặt đàn chị”?

loading...

Sau lần “vượt mặt đàn chị” Trần Thị Tuyết Nga của đoàn Bình Dương, Vũ Thị Thùy Dung lại tiếp tục hành trình chinh phục đai vô địch trước đối thủ nặng kí cô sẽ gặp ngày mai, nữ võ sĩ Hà Thị Linh.

Những pha né tránh và phản đòn như Mayweather phiên bản Let’s Viet

Những pha ra đòn cực hiểm trong trận Trần Linh gặp Bạch Tuyết
Những pha né tránh và phản đòn như Mayweather phiên bản Let’s Viet

Vũ Thị Thùy Dung cùng với vị HLV Nguyễn Thị Hoa vượt hàng ngàn cây số đến với giải đấu Tranh đai vô địch Let’s Viet 2015 cùng những gửi gắm chiến thắng của cả đoàn Boxing Thái Bình trong tư thế của một người cầm cờ sức trẻ!

Vũ Thị Thùy Dung đã có một chiến thắng "vượt mặt đàn chị" Tuyết Nga ở vòng loại
Vũ Thị Thùy Dung đã có một chiến thắng “vượt mặt đàn chị” Tuyết Nga ở vòng loại

“Có lẽ chính những lần mệt mỏi đến muốn gục ngã đã giúp tôi có thêm động lực để bước tiếp ngày hôm nay. Mọi vinh quang đều không dễ gì mà chạm được thế thì tại sao tôi lại bỏ cuộc ngay lúc đang dồi dào sức trẻ nhất!”, Thùy Dung nhớ lại những lần cô từng suýt không đứng vững trên con đường rèn võ.

Cô có một nghị lực và tính cách mạnh mẽ trái ngược với khuôn mặt của cô
Cô có một nghị lực và tính cách mạnh mẽ trái ngược với khuôn mặt của cô

Từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường với cái tuổi 14, khi tất cả các bạn cùng trang lứa vẫn đang mơ mộng trong màu áo trắng tinh khôi, cô gái Vũ Thị Thùy Dung đã “gói gém” những buổi hẹn, những buổi tụ tập hội nhóm để dành hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày cho phòng tập, cho những bao cát và những pha đòn khiến khuôn mặt có nước da trắng ngần của cô xuất hiện những vết bầm tím. Bạn bè e ngại, nhiều người dèm pha “con gái đi học võ có để làm gì?”

“Nhiều người nói ra nói vào việc tôi đi học “đánh đấm”, quả thực thì đây cũng là một việc khá “sốc” với tất cả mọi người. Nhưng bố mẹ động viên tôi tập luyện để có sức khỏe, có thể tự bảo vệ mình. Tôi thấy biết ơn vì họ đã ủng hộ mình và tiếp lửa cho đam mê!”, võ sĩ sinh năm 1998 tiết lộ việc vượt qua những dị nghị để được sống với những đam mê.

Liệu Vũ Thị Thùy Dung sẽ đối mặt như thế nào trước tay đấm đầy kinh nghiệm như Hà Thị Linh
Liệu Vũ Thị Thùy Dung sẽ đối mặt như thế nào trước tay đấm đầy kinh nghiệm như Hà Thị Linh

Bén duyên với Boxing chỉ mới 4 năm và cũng từng rơi những giọt nước mắt đau đớn khi gặp chấn thương song nữ võ sĩ đến từ Thái Bình đã sở hữu khá nhiều thành tích đáng nể: HCV giải Trẻ 2015, HCB giải Trẻ 2013, HCĐ Giải Cúp 2015.

Cùng theo dõi trận chiến của Vũ Thị Thùy Dung vào ngày mai với trận đấu với nữ võ sĩ Hà Thị Linh ở hạng cân 57 kg. Trận đấu sẽ bắt đầu lúc 14h tại CLB Võ thuật Quân đội – Số 2 Phổ Quang, Tân Bình, TP.HCM.  Giải Boxing, Võ cổ truyền tranh đai vô địch Let’s Viet sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình Let’s Viet – VTC9. Nhãn hàng nước tăng lực Number 1 hân hạnh là nhà tài trợ đồng hành giải đấu.

Quang Phong
Ảnh: Chí Đạt

languarr