Lớp tập huấn quản lý Thể thao Olympic

Nhằm nâng cao vai trò quản lý của cơ quan quản lý nhà nước về Thể dục Thể thao đối với các hội thể thao quốc gia, và tăng cường vai trò tự chủ của các hội thể thao quốc gia trong hoạt động, Cục Thể dục Thể thao, Uỷ ban Olympic Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn quản lý Thể thao Olympic trong 2 ngày 11 và 12 tháng 4 năm 2014, tại trụ sở Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam (Mỹ Đình – Hà Nội).

Trong chương trình tập huấn, Ban tổ chức đã chia làm 4 chuyên đề, bao gồm:

  • Chia sẻ một số kiến thức về pháp luật áp dụng trong lĩnh vực TDTT.
  • Phong trào Olympic hoạt động hưởng ứng chào mừng Olympic Paris 2024.
  • Một số kỹ năng nâng cao năng lực thực thi nhiệm vụ cho cán bộ làm công tác văn phòng, tổng hợp.
  • Xây dựng, quản lý thương hiệu thể thao và tổ chức sự kiện thể thao.

Tiếp thị và truyền thông đúng cách nâng cao giá trị giải đấu thể thao

Lớp tập huấn được ông Lê Thanh Liêm – Chánh Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, TS Lê Cẩm Hà – Giảng viên Học viện Hành chánh quốc gia làm giảng viên, cùng với sự phối hợp của Ủy ban Olympic và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Ban tổ chức đã chọn Viện Khoa học Huấn luyện Võ thuật Việt Nam (IVS) trụ sở tại Tổ 1, Thị trấn Kim Bài, Thanh Oai – Hà Nội làm điểm tham quan thực tế và giao lưu. Điều này đã cho thấy, viện Khoa học Huấn luyện Võ thuật Việt Nam là một đơn vị hội đủ điều kiện đáp ứng mô hình phát triển theo chiều hướng Thể thao Olympic, đã lọt vào “tầm ngắm” của Ủy ban Olympic Việt Nam.

Ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam phát biểu.

Ban Tổ chức đã bố trí phương tiện để đưa học viên lớp tập huấn đến Viện lúc 14 giờ 30 ngày 11/4/2024.

Cùng đi với đoàn là ông Hoàng Xuân Lương – PCT UB Olympic VN – Chủ tịch liên đoàn cử tạ và thể hình Việt Nam; Ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam.

Về phía Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam: Ông Arnaud Pannier, Tùy viên Hợp tác Giáo dục, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Tổ chức Path có TS – BS Lê Thị Thu Hiền – Giám đốc chương trình.

Ông Hoàng Xuân Lương – PCT UB Olympic VN tặng kỷ niệm chương cho các đại biểu

Tại đây đoàn được cán bộ, giáo viên và học sinh của Viện tiếp đón nồng nhiệt. Qua đó, đoàn cũng mục sở thị hạ tầng cơ sở và những tiện ích phục vụ cho công việc huấn luyện của Viện với quy mô trên diện tích rộng 17.000 mét vuông, có cả hồ bơi, sân tập bóng đá, sân tập bóng rổ nhà luyện tập và thi đấu võ thuật, luyện tập Lân Sư Rồng và các phòng chức năng đầy đủ trang thiết bị, máy móc hỗ trợ cho vận động viên đạt kết quả thể lực trong thi đấu tốt nhất.

Ngoài ra đoàn còn xem nhiều tiết mục biểu diễn của học sinh ở IVS và giao lưu trao đổi kinh nghiệm huấn luyện cùng các võ sư, huấn luyện viên của Viện.

Trong phần giao lưu, Ông Lý Đức Thuỳ, Giám đốc trung tâm Thông tin truyền thông, Cục TDTT – Giảng viên Olympic đã chia sẻ về nguồn gốc phong trào Olympic cổ đại và hoạt động phong trào Olympic hiện đại.

TS Phạm Quang Long tặng hoa và vật lưu niệm cho ông Hoàng Xuân Lương và ông Arnaud Pannier Đại sứ Pháp tại Việt Nam.

Ông Hoàng Xuân Lương và nhiều thành viên trong đoàn thực sự ngỡ ngàng khi biết 100% học sinh của Viện đều là thành phần học sinh cá biệt, nghiện game, được gia đình gởi vào đây. Từ môi trường này đã biến các em thành những học sinh ngoan ngoãn, đoạn tuyệt với quá khứ lầm lạc. Một số em đã vượt lên chính mình để trở thành vận động viên thành tích cao trong thể thao, đặc biệt là võ thuật, mà Viện đã lấy Vovinam là môn võ Việt làm nền tảng nghiên cứu và huấn luyện.

Lớp tập huấn đã thu hút nhiều cán bộ lãnh đạo và chuyên viên phụ trách các môn thể thao thành tích cao – Lãnh đạo và chuyên viên phòng tổ chức cán bộ thực hiện công tác tham mưu công tác quản lý nhà nước về Hội trên cả nước tham gia.

Cùng tham gia đón đoàn, về phía Viện Khoa học Huấn luyện Võ thuật Việt Nam (IVS) có TSKHGD Phạm Quang Long – Chủ tịch Viện Khoa học Huấn luyện Võ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Việt Nam IVS, ông Nguyễn Văn Hiệp – Viện Trưởng Viện Khoa học Huấn luyện Võ thuật Việt Nam. Cô Nghiêm Thị Nguyệt Anh – Hiệu trưởng trường THPT IVS và nhiều giáo viên, học sinh của Trường IVS.

Dịp này, nhiều phóng viên báo chí và phát thanh truyền hình cũng đến tham gia nhằm lan tỏa sự kiện này đến công chúng yêu thể thao.

Châu Minh Hay

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link