Lương Bá Tá vô địch trên quê hương Quảng Ngãi

Lương Bá Tá (Quảng Ngãi) đã có trận đấu bùng nổ trên sân nhà để hạ bệ nhà ĐKVĐ Vũ Trường Giang (Đắk Nông) ở trận chung kết cuối cùng nội dung võ cổ truyền trong khuôn khổ Đấu trường Thép 2016.

“Buakaw” Việt Nam nói gì về trận thua của Buakaw Thái Lan?
Những lý do dân võ thua cuộc trong thực chiến đường phố

Trận chung kết cuối cùng ở nội dung võ cổ truyền là cuộc đụng độ giữa Vũ Trường Giang (Đắk Nông) và Lương Bá Tá (Quảng Ngãi). Trường Giang hiện đang là nhà ĐKVĐ của giải và là đối trọng rất mạnh của võ sĩ chủ nhà.

Dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả, cả hai võ sĩ bước vào hiệp 1 hừng hực khí thế. Như thường lệ, Trường Giang vẫn chứng tỏ được sức mạnh của mình khi tung ra nhiều cú đá uy lực, nhiều lần khiến Bá Tá choáng váng. Dường như trước sự cổ vũ đông đảo khán giả nhà đã khiến Bá Tá gặp vấn đề về tâm lý. Anh để lộ nhiều sơ hở giúp Trường Giang chiếm ưu thế trong hiệp đấu đầu tiên.

3

Bước vào hiệp 2, Lương Bá Tá lấy lại được bình tĩnh, anh bắt đầu tấn công bằng những đòn đánh sở trường. Các đòn chân của võ sĩ xứ Quảng đã gây ra rất nhiều khăn cho Trường Giang. Bá Tá liên tục áp sát, di chuyển linh họat để dòn ép nhà ĐKVĐ vào thế chống đỡ vất vả. Bằng bản lĩnh chiến đấu cực kỳ dũng mãnh của mình, Lương Bá Tá đã giành lại thế trận, tạo sự cân bằng giữa hai võ sĩ sau hai hiệp đấu.

Sang hiệp thi đấu quyết định, tính chất quan trọng của cục diện đã khiến hai võ sĩ khá thận trọng. Họ không lao vào nhau mà thường xuyên phòng thủ, nhử đòn để chờ sơ hở từ đối phương. Phát hiện điểm yếu của đối thủ là chân trụ yếu, Lương Bá Tá liên tục đánh vào yếu điểm của Trường Giang. Những đòn đá cao bằng chân phải của võ sĩ Quảng Ngãi vô cùng uy lực, nhiều lần khiến Trường Giang không thể chống đỡ. Khán giả của xứ Quảng dường như bùng nổ cảm xúc khi chứng kiến trận đấu này.

1

Khởi đầu không không thật sự tốt nhưng với bản lĩnh của mình Lương Bá Tá đã nhanh chóng chứng tỏ được đẳng cấp của bản thân. Với tỷ số 4-1, anh đã giành chiến thắng nghẹt thở, làm nức lòng người hâm mộ quê nhà khi bước lên ngôi vô địch một cách không thể ấn tượng hơn.


Võ Đạt