Mayweather Việt “vồ ếch” nằm đè lên đối thủ

loading...

Trần Văn Thảo – võ sĩ được người hâm mộ mệnh danh là “Mayweather Việt” – đã có khoảnh khắc hài hước khi bất ngờ “vồ ếch” lên người đối thủ khiến cái hai nằm bẹp xuống sàn đấu.

Cuộc dạo chơi của Lừu Thị Duyên tại Đấu trường Thép
Thu Nhi – Kim Sang: Trận đấu kẻ chín người mười

Chiều 10/7, tại CLB Võ thuật Quân khu 7 (số 2 đường Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM) đã tiếp tục diễn ra sôi nổi những trận đấu vòng loại Boxing trong khuôn khổ giải tranh đai vô địch Let’s Viet năm 2016. Ở trận đấu hạng cân 52 kg, võ sĩ Trần Văn Thảo (TP.HCM) có khoảnh khắc mất cân bằng, ngã xuống nằm đè lên đối thủ là võ sĩ Bùi Trọng Thái của đơn vị Quân Đội khiến khán giả  theo dõi “dở khóc dở cười”.

Khoảnh khắc Trần Văn Thảo (đỏ) "vồ ếch" nằm đè lên Trọng Thái (xanh) khiến khán giả dở khóc dở cười.
Khoảnh khắc Trần Văn Thảo (đỏ) “vồ ếch” nằm đè lên Trọng Thái (xanh) khiến khán giả dở khóc dở cười.

Đối với sự thể hiện của hai võ sĩ trong trận đấu thì Bùi Trọng Thái có tần suất ra đòn tấn công nhiều hơn Trần Văn Thảo. Võ sĩ của đơn vị TP.HCM tuy ra đòn khá ít nhưng anh lại có những pha phòng thủ tinh tế, hạn chế tối đa cho đối thủ ghi điểm.

Bùi Trọng Thái chủ động tấn công áp sát Trần Văn Thảo.
Bùi Trọng Thái chủ động tấn công áp sát Trần Văn Thảo.

Với chiến thuật chủ động tấn công áp đảo, võ sĩ của đơn vị Quân đội vẫn không thể giành được chiến thắng trước trước Văn Thảo, chấp nhận dừng chân ở vòng loại với điểm số 0 – 3.

Trần Văn Thảo có kỹ thuật né đòn đẳng cấp khiến cho khán giả theo dõi đều thán phục.
Trần Văn Thảo có kỹ thuật né đòn đẳng cấp khiến cho khán giả theo dõi đều thán phục.

Sau chiến thắng, tay đấm Trần Văn Thảo cho biết: “Đối thủ của tôi hôm nay là một đối thủ mạnh. Tôi đã theo dõi anh ấy thi đấu, Trọng Thái có lối đánh nghiêng về tấn công, những cú đấm có lực. Tôi đã áp dụng ngay chiến thuật của mình đó là phòng thủ tấn công, tập trung tránh né đòn và ra đòn hiệu quả”.

HLV Trần Văn Trí dành lời khen ngợi cho lối đánh của Trần Văn Thảo.
HLV Trần Văn Trí dành lời khen ngợi cho lối đánh của Trần Văn Thảo.

HLV của Trần Văn Thảo, anh Trần Văn Trí chia sẻ: “So với ngày trước, Văn Thảo thi đấu có tần suất ra đòn dày đặc, em ấy thượng đài đôi lúc vẫn thiên về cảm xúc quá nhiều. Sau một thời gian thì hạn chế này gần như được khắc phục, Trần Văn Thảo ra đòn ít nhưng lại hiệu quả, khả năng phòng thủ được nâng cao”.   

Văn Thảo giành chiến thắng 3 - 0 trước Trọng Thái.
Văn Thảo giành chiến thắng 3 – 0 trước Trọng Thái.

Chiến thắng của Trần Văn Thảo đã đem thêm về một tấm vé vào vòng trong cho đoàn Boxing TP.HCM tại Đấu trường Thép 2016. Với những khả năng và kinh nghiệm đang từng ngày được tích lũy, Văn Thảo là cái tên được kỳ vọng tại mùa giải năm nay.

Giải Boxing, Võ cổ truyền các VĐV xuất sắc tranh đai vô địch Let’s Viet năm 2016 do kênh truyền hình Let’s Viet tổ chức. Chương trình được tài trợ độc quyền với Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát.

Quang Phong 
Ảnh: Tuyên Nguyễn – Đạt Võ

languarr