Muay Thai sẽ xuất hiện trên sàn đấu giải Boxing, Võ cổ truyền tranh đai Let’s Viet 2015

Theo thông tin từ BTC, sẽ có những trận tranh tài ở bộ môn Muay Thai trong khuôn khổ giải Boxing, Võ Cổ Truyền tranh đai vô địch Let’s Viet lần thứ III năm 2015. BTC đã thảo luận và đi đến quyết định mùa giải thứ 3 sẽ có nhiều thay đổi quan trọng so với 2 năm trước vì mục tiêu đưa chất lượng giải đấu lên tầm cao mới và tạo điều kiện để võ thuật Việt Nam có dịp cọ xát và đủ tầm hội nhập và lan tỏa ra quốc tế.

IMG_9406

Từ mùa giải 2014, giải chính thức được Tổng cục Thể dục Thể thao đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia. Các vận động viên vô địch được phong cấp Kiện tướng Quốc gia, được xem là lực lượng nòng cốt tham gia thi đấu các giải lớn trong khu vực và quốc tế. Giải đã trở thành một thương hiệu uy tín của làng võ thuật Việt Nam, hoàn thành tốt mục tiêu đề ra là tiến dần đến đời sống chuyên nghiệp, giúp các võ sĩ có cơ hội cọ xát, nâng cao thành tích. Điều đó đã được chứng minh tại Sea Games 27 năm 2013, khi 3 trong số 4 võ sĩ vô địch bộ môn boxing của giải đạt HCĐ; 2 võ sĩ lên ngôi vô địch của giải là Lê Thị Bằng (Quân đội) và Lừu Thị Duyên (Lào Cai) đều đoạt HCĐ tại ASIAD 17-2014.

Giải Boxing, Võ Cổ Truyền tranh đai vô địch Let’s Việt đã chính thức khởi động trở lại với sự chuẩn bị chu đáo và những thay đổi đáng chú ý. Sau 2 lần tổ chức giải đã tạo dựng được vị thế và thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả trong cả nước. Giải Boxing, Võ Cổ Truyền tranh đai Lets’t Việt lần thứ III năm 2015 được giới chuyên môn dự đoán sẽ còn hấp dẫn và đầy kịch tính hơn, thiếu tướng Võ Văn Cổ – Phó Tham mưu trưởng Bộ Tham mưa QK7, Trưởng BTC giải chia sẻ: “Mùa giải thứ 3 sẽ chỉ thi đấu ở các hạng cân từ 54 kg trở lên, ngoài việc đảm bảo chất lượng chuyên môn, về vấn đề này còn có ý nghĩa khuyến khích đầu tư phát triển những hạng cân lớn để tranh tài ở sân chơi quốc tế. Chương trình không dậm chân tại chỗ, không tự hài lòng với những gì đã đạt được mà phải nâng tầm giải đấu phát triển cao hơn nữa.”

IMG_9443
Thiếu tướng Võ Văn Cổ – Phó Tham mưu trưởng QK7 – Ủy viên BCH Liên đoàn Võ thuật QĐNDVN phát biểu trong lễ tổng kết và ký kết hợp tác giải.

Cụ thể, ở mùa giải thứ 3, các hạng cân nhỏ như 48kg, 51kg ở võ thuật cổ truyền hay 49kg, 52kg nam và 51kg nữ của boxing sẽ không được thi đấu. Võ thuật cổ truyền sẽ thi đấu 9 hạng cân gồm: 54kg, 57kg, 60kg, 64kg, 68kg, 72kg Nam; 57kg, 60kg, 64kg Nữ. Boxing dự kiến sẽ thi đấu 9 hạng cân gồm: 56 kg, 60 kg, 69 kg, 72 kg, 75kg Nam; 54 kg, 57 kg, 60kg Nữ.

Ông Lê Kim Hòa – Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ Cổ truyền Việt Nam, thành viên BTC giải cho biết: “Riêng với bộ môn Võ Cổ Truyền, nhìn chung, ngoài sự thay đổi về các hạng cân thì các VĐV xuất sắc nhất tham dự giải cũng sẽ được phong cấp kiện tướng quốc gia. Trước khi giải chính thức diễn ra, thì chúng tôi cũng đã có thông báo từ sớm cho tất cả các đoàn trên toàn quốc, để các đoàn có thời gian chuẩn bị, huấn luyện, các võ sĩ tham gia thi đấu được trang bị kỹ càng, cống hiến những trận đấu hứa hẹn sẽ rất kịch tính và hấp dẫn.”

IMG_9619
Ông Trần Minh Tiến – Chủ tịch/TGĐ Lasta Multimedia

Bên cạnh đó, công tác trọng tài cũng có nhiều thay đổi quan trọng. Bắt đầu từ mùa giải này, Ban tổ chức sẽ thành lập Ban giám sát giải để kiểm tra, giám sát công tác chấm điểm, điều hành trận đấu của trọng tài để đảm bảo yếu tố công bằng, nâng cao tính chuyên nghiệp cho giải đấu. Bên cạnh đó, công tác tổ chức cũng có nhiều thay đổi hứa hẹn mang đến một giải đấu thật sự hấp dẫn, lôi cuốn khán giả yêu võ thuật.

Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc, có đóng góp tích cực cho giải 2014
Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc, có đóng góp tích cực cho giải 2014

Ngoài những nội dung sẵn có và vô cùng hấp dẫn ở 2 mùa giải trước,trên sàn đấu  giải Boxing, Võ Cổ Truyền tranh đai Let’s Viet năm 2015 khán giả hâm mộ Võ thuật sẽ được thưởng thức những trận đấu đỉnh cao ở bộ môn Muay Thai. Cụ thể hơn về vấn đề này, ông Trần Minh Tiến – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần truyền thông Đa phương tiện Lasta, Đại diện kênh truyền hình Let’s Viet cho biết thêm: “Tại giải lần này, BTC giải đã quyết định ở mỗi ngày đấu, sẽ có một trận tranh tài ở bộ môn Muay Thai với hình thức thách đấu, cụ thể ở mỗi buổi thi đấu, 4 trận thi đấu Võ cổ truyền sẽ có 1 trận đấu Muay Thai, hoặc 4 trận đấu boxing và 1 trận đấu Muay.  Mặc dù các võ sĩ Muay Thai họ ở mức độ nào, nếu như bản thân họ cảm thấy thi đấu được và mong muốn được tranh tài thì đây sẽ là cơ hội để các võ sĩ thượng đài thể hiện khả năng và lòng đam mê của mình. Qua đây, cũng đáp ứng mong muốn của chúng tôi là quảng bá giới thiệu đến đông đảo khán giả theo dõi môn võ Muay Thai, đồng thời tăng sự hấp dẫn và kịch tính về cuối ở mỗi trận đấu.”

Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT trao bằng khen cho các cá nhân xuất sắc, có đóng góp tích cực cho giải 2014
Các cá nhân xuất sắc, có đóng góp tích cực cho giải 2014 được Tổng cục TDTT  trao tặng giấy khen

Về khâu hình ảnh, khán đài và sàn đấu, BTC cũng quan tâm đầu tư và có nhiều sự thay đổi, trao đổi về vấn đề này – Đạo diễn Nguyễn Hải Ninh tiết lộ: “Giải lần này, lối dẫn của các võ sĩ lúc thượng đài sẽ được nâng lên cao bằng sàn đấu, kết hợp với hiệu ứng ánh sáng và âm thanh mạnh, tạo nên không khí kịch tính, nảy lửa.”

Lễ tổng kết và ký kết hợp tác Giải Boxing, Võ thuật cổ truyền các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Viet lần III năm 2015 đã diễn ra tốt đẹp, mở đầu cho một mùa giải mới vào sáng nay (ngày 3-4) tại Trung tâm hội nghị Tân Sơn Nhất (Phú Nhuận, TP HCM). Buổi lễ có sự hiện diện của Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh – Phó Tổng tham mưu trưởng, chủ tịch Liên đoàn Võ thuật QĐND Việt Nam, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, thiếu tướng Võ Văn Cổ – Phó tham mưu trưởng Quân khu 7, ông Trần Minh Tiến – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần truyền thông đa phương tiện Lasta, ông Lê Kim Hòa – Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ Cổ Truyền Việt Nam, thượng tá Hồ Châu Tuấn – Giám đốc Trung tâm Quốc phòng II/QK7, Thượng tá Nguyễn Duy Hùng – Tổng thư ký Liên đoàn Võ thuật Quân đội Việt Nam, TS Võ Danh Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới, và Đại tá Bùi Văn Hàng – Chính trị viên Trung tâm TDTT Quốc phòng II/QK7 cùng các đại biểu, khách mời và phóng viên báo chí.

IMG_9539
Đại diện các tập thể thành viên trong BTC giải (từ trái sang: Ông Trần Minh Tiến – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần truyền thông Đa phương tiện Lát Sa Ta, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh – Phó tổng Tham mưu trưởng – Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật QĐNDVN, thiếu tướng Võ Văn Cổ  – Phó tham mưu trưởng Quân khu 7, ông Lê Kim Hòa – PCT Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam) ký kết hợp tác giải Boxing & Võ thuật cổ truyền các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Viet 2015

Giải boxing và võ thuật cổ truyền các vận động viên xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Viet lần 3-2015 dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 30/5/2015 tại CLB võ thuật QK7, Phổ Quang, Tân Bình, TP.HCM. Những trận tranh tài nảy lửa ở giải đấu chuyện nghiệp đầu tiên của Việt Nam này sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Let’s Viet vào lúc 14h thứ 7 hàng tuần.

https://www.youtube.com/watch?v=9Ra5Iu6IZ8k&feature=youtu.be

Quang Bình

languarr