Nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam

Tối nay (16/12), Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (1996 – 2016) sẽ chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP.HCM và được tường thuật trực tiếp trên Đài truyền hình TP.HCM – HTV Thể thao.

5 điều thú vị từ phim ngắn võ thuật “Vượt lên chính mình”
Diễn viên Hồng Ánh đánh giá cao phim ngắn của Taekwondo Việt Nam

Buổi lễ có sự hiện diện của nhiều quan chức, lãnh đạo cấp cao của thể thao Việt Nam. Nhiều Liên đoàn Taekwondo quốc tế cũng đến chung vui với Taekwondo Việt Nam như LĐ Taekwondo Thế giới, LĐ Taekwondo Đông Nam Á, LĐ Taekwondo các nước Thái Lan, Indonesia, Monaco, Singapore,….

se-co-nhieu-quan-chuc-lanh-dao-trong-nuoc-va-quoc-te-tham-du-le-ky-niem-20-nam-thanh-lap-taekwondo-viet-nam
Sẽ có nhiều quan chức, lãnh đạo trong nước và quốc tế tham dự Lễ khai mạc.

Tại Lễ kỷ niệm sẽ có rất nhiều cá nhân và tập thể được LĐ Taekwondo Thế giới, châu Á, Đông Nam Á cũng như LĐ Taekwondo Việt Nam, Tổng cục TDTT và Uỷ ban Olympic vinh danh và trao tặng bằng khen vì đã có những đóng góp giúp Taekwondo Việt Nam trở thành một cường quốc của khu vực và châu lục, được làng Taekwondo thế giới xem trọng.

Ngoài ra, đêm khai mạc sẽ chứng nhiều màn biểu diễn võ nhạc đặc sắc đến từ Đội thiếu nhi Hàn Quốc, Đội võ nhạc Taekwondo thiếu nhi Việt Nam V-Sky Taekwondo Kids và Đội võ nhạc Taekwondo Việt Nam V-Lions. Những màn trình diễn được đầu tư công phu, hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều tiết mục đặc sắc. Đây cũng chính là món quà mà các VĐV Taekwondo gửi đến Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn.

chau-tuyet-van-va-dong-doi-se-bieu-dien-vo-nhac-trong-le-ky-niem
Châu Tuyết Vân và đồng đội sẽ biểu diễn trong Lễ khai mạc.

Lễ kỷ niệm còn có sự tham dự của nhiều ngôi sao tên tuổi trong làng Showbiz Việt như:diễn viên, MC Bình Minh, diễn viên Hồng Ánh, Nam vương Nguyễn Văn Sơn, Hải Yến Idol…

Sau đêm khai mạc, ngày 17 – 18/12, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra 2 giải đấu đối kháng hấp dẫn, đó là Giải Taekwondo Quốc tế Cúp Chủ tịch VTF lần 1 – 2016 và Giải Vô địch Taekwondo đồng đội Cúp VTF lần 1 – 2016.

Giải Taekwondo Quốc tế Cúp Chủ tịch VTF chỉ thi đấu 8 hạng cân của Olympic và có sự góp mặt của hai đội tuyển Việt Nam 1, Việt Nam 2, các đội quốc tế gồm Thái Lan, Indonesia, Monaco và Singapore.

Cúp Chủ tịch VTF hiện tại vẫn còn khá xa lạ với người hâm mộ võ thuật tại Việt Nam nhưng nhiều quốc gia trên thế giới đã tổ chức giải đấu với tên gọi này.

Ông Nguyễn Thanh Huy trả lời về những luật mới của WTF.
Ông Nguyễn Thanh Huy trả lời về những luật mới của WTF.

Ở Giải Vô địch Taekwondo đồng đội Cúp VTF, Việt Nam sẽ là quốc gia đầu tiên áp dụng hệ thống thi đấu mới nhất của WTF. Ông Nguyễn Thanh Huy giải thích thêm những điểm mới trong hệ thống thi đấu của WTF: “Luật mới này quy định đầu tiên mỗi đoàn phải có 5 VĐV chính thức, 1 VĐV dự bị và không chia hạng cân theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, VĐV ở hạng cân giống nhau sẽ thi đấu với nhau như cũ, mà tính theo tổng trọng lượng của tất cả các VĐV tham dự. Thứ hai, số hiệp đấu từ 2 lên 3 hiệp, mỗi hiệp từ 3-5 phút, tức là thời gian thi đấu cũng dài hơn. Thứ ba, ghi điểm phần thân tăng từ 1 điểm lên 2 điểm.”

Việc áp dụng luật thi đấu đối kháng đồng đội mới của WTF cho thấy sự linh hoạt của Liên đoàn trước những sự thay đổi nhanh chóng của bộ môn. Được xem là bước tiến của Taekwondo Việt Nam giúp các VĐV làm quen với luật mới, tích luỹ thêm kinh nghiệm cho các giải đấu tiếp theo, hạn chế bớt các đón mang mục đích lấy điểm mà không có tính kỹ thuật cao, thiếu đi sức mạnh và tốc độ.

Chương trình Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam có sự đồng hành của nhãn hàng nước tăng lực Number 1, là sự kiện đặc biệt quan trọng của bộ môn Taekwondo Việt Nam nhằm nhìn lại một chặng đường lịch sử 20 năm gian khó và tự hào. Qua sự kiện này, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam sẽ tiếp tục có những định hướng mới cho tương lai nhằm tái lập lại giấc mơ vàng ASIAD và xa hơn là Olympic.

VoThuat.vn