Những “bóng hồng rực lửa” trên sàn Boxing

Vào tuần thi đấu thứ 18 này tại Đấu trường Thép, trận chiến mở đầu thi đấu là trận so găng giữa Nguyễn Thị Tuyền của Hà Nội và Đỗ Thị Mai đến từ Hải Phòng. Không giống như những cặp đấu nữ ở vòng loại, hai “bóng hồng” đã khiến trận đấu nóng hơn bao giờ hết.

“Mai đơ” xuất sắc vượt qua đối thủ, tiến vào chung kết
Được vợ cổ vũ, Phú Cường đánh như “lên đồng”

Ở vòng loại Đấu trường Thép, có những cặp đấu nữ thể hiện khá “vật vờ” khiến khán giả chán nản. Nhưng ở cặp đấu này, hai nữ võ sĩ đã hâm nóng sàn đấu ngay từ những giây phút đầu tiên. Thị Tuyền (găng đỏ) khởi đầu với lối đánh áp sát và chủ động ở hiệp đầu tiên, nhưng cô lại thường bị “bật” ra bởi những phản đòn của Thị Mai (găng xanh).

unnamed (1)

Ở những hiệp sau, nữ võ sĩ đến từ Hà Nội vẫn tiếp tục lối tấn công chủ động, tuy Thị Mai đã làm rất tốt chơi phản đòn vừa công vừa thủ nhưng tay đấm này vẫn liên tiếp dính đòn trong các lần áp sát. Dựa theo phán đoán qua trực giác, Tuyền tung nhiều đòn tấn công hơn Mai nhưng số cú đấm trúng đích lại ngang ngửa nhau và võ sĩ của đoàn Hải Phòng có vẻ nhỉnh hơn. Nhờ đó Thị Mai giành chiến thắng suýt sao với tỷ số 2-1 trong trận đấu gay cấn này.

unnamed

Xét về tổng quan, cả hai nữ võ sĩ đều thuộc hàng “cứng cựa” trong Boxing, cách ra đòn kỹ thuật va uy lực đã thể hiện điều đó. Cả hai đều có những pha giao đòn đầy ấn tượng. Ví dụ như Thị Mai chơi lối phản đòn nhưng trong một số trường hợp thuận lợi, cô liền chủ động tấn công không hề phòng thủ giữ điểm.

unnamed (5)

Thực sự trận đấu này đã để lại ấn tượng khá sâu sắc đối với những khán giả tỏ ra “ngán ngẩm” những cặp đấu nữ ở Đấu trường Thép, những “bóng hồng” trên sàn đấu không phấn son, không trang điểm nhưng họ lại “rực lửa” theo góc nhìn của những người yêu võ.

Quang Lữ 

languarr