Nỗi niềm SEA Games: Vẫn chỉ là “ao làng”…

Đang mừng vì sự văn minh của người Singapore là vậy thì đến những ngày cuối khi các môn võ thuật bước vào tranh tài, nỗi ám ảnh tiêu cực lại hiện ra và nạn nhân vẫn là những võ sĩ Việt Nam…

“Võ thuật Việt Nam ở đẳng cấp cao so với khu vực”
Ấn tượng sắc đỏ tại Đảo quốc Sư tử

Bộ ba Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thụy Xuân Linh...
Bộ ba Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thụy Xuân Linh…

BTC SEA Games 28 đã loại đi gần hết những môn thi đấu không phổ biến mà những kỳ SEA Games trước nhan nhản và đầy tính “ao làng”. Tức là người Singapore hướng cả khu vực đến gần hơn với đấu trường Olympic. Đang mừng vì sự văn minh của người Singapore là vậy thì đến những ngày cuối khi các môn võ thuật bước vào tranh tài, nỗi ám ảnh tiêu cực lại hiện ra và nạn nhân vẫn là những võ sĩ Việt Nam. Chiều 14/6 võ sĩ Thái Linh bước vào chung kết hạng 55-60kg môn pencak silat gặp võ sĩ Chemaeng Adilan của Thái Lan.

Trong hai hiệp đầu, Thái Linh áp đảo đối thủ nhờ một loạt cú ra đòn chính xác và không dưới hai lần ăn điểm bằng chiêu vật đối thủ ra sàn. Nhưng sang đến hiệp 3, võ sĩ Việt Nam bất ngờ đấm vào mặt đối thủ trong một pha cận chiến. Tình huống diễn ra nhanh, lại đúng thời điểm võ sĩ của Thái Lan cúi xuống né đòn khiến cú đấm của Thái Linh thành đòn tấn công cao và phạm quy.

Võ sĩ của Thái Lan sau đó nằm xuống sàn ăn vạ và quyết không đứng dậy thi đấu. Các nhân viên y tế buộc phải vào sân đưa võ sĩ này tới bệnh viện, đồng nghĩa với việc Thái Linh bị xử thua. Chemaeng Adilan giành HCV nhờ pha đóng kịch hoàn hảo còn Thái Linh chỉ biết tự trách mình đã thiếu kinh nghiệm! Trước đó, ở môn Taekwondo nội dung biểu diễn, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thụy Xuân Linh cũng suýt mất HCV vào tay các võ sĩ Thái Lan vì sự cố trọng tài cộng nhầm điểm.

Bộ ba từng giành HCV thế giới của Việt Nam thi đấu rất tự tin và giành được 7.830 điểm sau 2 bài quyền. Tuy nhiên, sau khi kết quả được công bố, BHL đội tuyển taekwondo nữ Việt Nam phát hiện có trọng tài cộng nhầm điểm cho Thái Lan nên đã khiếu nại với BTC. Rất may là BTC đã đồng ý với khiến nại của đoàn Việt Nam và yêu cầu hai đội thi đấu lại bài biểu diễn thứ hai. Kết quả, các nữ võ sĩ Việt Nam đạt 8.130 điểm, hơn 100 điểm so với Thái Lan và giành tấm HCV thứ hai cho taekwondo nước nhà ở SEA Games 28…

Theo Báo Nông nghiệp Việt Nam

loading...

languarr