Nữ võ sĩ 18 tuổi đam mê Boxing qua màn hình vô tuyến

Vừa kết thúc xong chương trình THPT, còn khá trẻ nhưng nữ võ sĩ Boxing Sớ Thị Dung đã có những thành tích đáng chú ý dưới màu áo đội tuyển CAND.

Cận cảnh những cú “quét trụ” trứ danh của Thanh Sang
Đã mắt trước những pha ra đòn của Phát Đạt và Eyo

dung-poster

Sớ Thị Dung là một võ sĩ trẻ của đội tuyển quyền Anh CAND, cô sinh năm 1997 ở Tuyên Quang. Chia sẻ về mối cơ duyên đến bộ môn Boxing, Sớ Thị Dung chia sẻ rằng: “Lúc tôi học đến lớp 9 thì có đợt tuyển chọn vận động viên cho đội tuyển CAND. Tôi và một cô bạn chung trường vinh dự là hai nữ võ sĩ được chọn.Điều đặc biệt rằng tôi cũng đá rất đam mê Boxing trước đó, thường xuyên theo dõi các trận đấu quyền Anh trên ti vi và từng ao ước được trở thành một vận động viên Boxing.”

Sớ Thị Dung là một võ sĩ trẻ của đội tuyển quyền Anh CAND, cô sinh năm 1997 ở Tuyên Quang
Sớ Thị Dung là một võ sĩ trẻ của đội tuyển quyền Anh CAND, cô sinh năm 1997 ở Tuyên Quang

Nữ võ sĩ sinh năm 1997 đã không tránh khỏi ngậm ngùi khi chia sẻ những khó khăn ban đầu khi phải xa nhà lên Hà Nội vừa học tiếp văn hóa vừa học quyền Anh ở trung tâm. Sớ Thị Dung nói: “Mấy tháng đầu xa nhà lên Hà Nội, tôi nhớ nhà lên được, rất muốn được về nhà…Nỗi nhớ nhà cộng với việc chưa quen với việc tập luyện thể thao ở cường độ cao, sự mệt mỏi làm tôi có suy nghĩ buông xuôi…Tuy nhiên, may là sau mỗi lần đánh giải tôi lại được về quê thăm nhà, và bố mẹ đã an ủi và động viên tiếp thêm động lực cho tôi để tôi bước tiếp.”

Học Lớp 9 Dung đã bắt đầu đến với Boxing
Học Lớp 9 Dung đã bắt đầu đến với Boxing

Nữ võ sĩ trẻ tuổi còn vui vẻ hé lộ một kỷ niệm là người bạn cùng trường với cô được tuyển chọn vào đội tuyển CAND đã được về nhà hẳn sau khi tập luyện 1 năm và cảm thấy phù hợp. Lúc đó Sớ Thị Dung cảm thấy rất ghen tị, muốn được về nhà như bạn ấy, muốn từ bỏ quyền Anh để trở về quê cùng với gia đình. Tuy nhiên, chính nhờ sự cổ vũ của ban huấn luyện và sự động viên từ phía gia đình nên cô võ sĩ trẻ 18 tuổi này được vượt lên tất cả, cố gắng tập luyện và gặt hái được nhiều thành công trên sàn đấu quyền Anh.

Sớ Thị Dung chính là nhà vô địch tại Giải trẻ toàn quốc năm nay, cùng với đó là tấm HCB giải trẻ toàn quốc năm 2014, HCĐ Giải vô địch Đại hội TDTT toàn quốc năm 2014.

Sợ Thì Dùng chính là nhà vô địch tại Giải trẻ toàn quốc năm nay
Sợ Thì Dùng chính là nhà vô địch tại Giải trẻ toàn quốc năm nay

Với đòn sở trường là các đòn dài, và thần tượng là “độc cô cầu bại” Mayweather, hãy cùng cổ vũ cho nữ võ sĩ Sớ Thị Dung vào trận đấu chiều ngày mai lúc 14h tại CLB Võ thuật Quân khu 7 (số 2, Phổ Quang, Tân Bình, Tp HCM). Giải Boxing, Võ thuật cổ truyền tranh đai Vô địch Lets Viet năm 2015, giải đấu được sự tài trợ bởi nhãn hàng nước tăng lực Number 1.

Quang Bình

languarr