Nữ hoàng Judo Olympic gãy tay vì “dính” đòn Armbar

Sau nhiều năm thống trị đấu trường Judo quốc tế, chủ nhân tấm HCV Olympic 2012 Sarah Menezes (Brazil) bất ngờ thất bại tại vòng bán kết ngay trên sân nhà theo cách không ai dám ngờ tới.

Nga sưu tập đủ bộ ba màu huy chương Fencing Olympic

“Đệ nhất kiếm chém” Lệ Dung đối đầu ĐKVĐ Olympic người Hàn Quốc

Đối thủ của Sarah Menezes ở hạng cân 48kg là Mönkhbatyn Urantsetseg (Mông Cổ), người từng thất bại tại tứ kết Olympic 2012 và thành tích cũng chỉ ở mức “võ sĩ giỏi”. Trong khi đó, Sarah Menezes đã “sưu tầm” đủ màu huy chương tại 49 lần tham gia các giải đấu quốc tế như Grand Slam, Pan American Championship, Olympic…

Bảng thành tích "khiêm tốn" của Sarah Menezes.
Bảng thành tích “khiêm tốn” của Sarah Menezes.

Điều bất ngờ đã xảy ra, Mönkhbatyn Urantsetseg “gài” được Sarah Menezes vào đòn Armbar. Không chịu tap out (đập tay xin dừng) đúng lúc, nữ hoàng Judo đến từ Brazil bị bẻ gãy khớp cùi chỏ và dừng chân tại cuộc “săn” huy chương Olympic 2016.

Nhìn vào bảng thành tích của Mönkhbatyn Urantsetseg, không ai dám tin cô có thể đánh bại nữ hoàng Judo Brazil.
Nhìn vào bảng thành tích của Mönkhbatyn Urantsetseg, không ai dám tin cô có thể đánh bại nữ hoàng Judo Brazil.

Rất khó để đoán chắc lý do vì sao Sarah Menezes không tap out đúng lúc. Armbar vốn không phải đòn quá “hiểm”, nhưng trên đấu trường đẳng cấp Olympic, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Đây cũng là đòn “tủ” của một trong những cựu VĐV Judo Olympic thành công nhất mọi thời đại: Ronda Rousey, người đã tham gia thi đấu võ tổng hợp tại UFC sau khi giải nghệ Olympic.

13936618_1653569454959601_74162525_n
Khoảnh khắc Sarah Menezes (xanh) bị bẻ gãy tay.

Sau khi chiến thắng Sarah Menezes, Mönkhbatyn Urantsetseg cũng đã dừng bước tại vòng Chung kết, đánh mất HCĐ vào tay Ami Kondo (Nhật Bản). Hiện Mông Cổ vẫn chưa có huy chương tại Olympic 2016 (tính đến tối ngày 8/8 theo giờ địa phương).

https://www.youtube.com/watch?v=4RJbTqn3vhg

Y.N

loading...

languarr