Ông Lâm Quang Thành làm trưởng đoàn thể thao Việt Nam tham dự Asiad 17

Nếu không có gì thay đổi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành sẽ làm trưởng đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự kỳ Asiad 2014. Đây là lần đầu tiên ông Lâm Quang Thành được giao nhiệm vụ nặng nề tại sân chơi châu lục.

Tại kỳ Asiad 2010, trưởng đoàn TTVN là ông Lê Quý Phượng (Phó Tổng cục trưởng). Đó là kỳ Asiad ông Phượng đã không cho thấy sự mát tay, khi đoàn TTVN chỉ giành duy nhất 1 tấm HCV do cô của võ sĩ Bích Phương (karate). Ông Lâm Quang Thành trở nên quen thuộc với người hâm mộ thể thao nước nhà trong những năm gần đây. Ở 2 kỳ SEA Games gần nhất (26, 27), ông Thành đều làm trưởng đoàn và đoàn TTVN đã thi đấu thành công. Đây là lần đầu tiên ông Thành dẫn quân tham dự Asiad-sân chơi khốc liệt hơn nhiều so với SEA Games.

ong lam quang thanh
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành

Ngoài vị trí trưởng đoàn, Tổng cục TDTT cũng đang lên danh sách các phó đoàn và cán bộ, bác sĩ đi theo đoàn TTVN. Đặc biệt, danh sách đoàn TTVN cũng đang được chốt lại, với quân số khoảng gần 200 VĐV. Đoàn TTVN sẽ tham dự ở 18 nội dung, đặt mục tiêu giành 2-3 HCV.

Trong số 18 môn, sẽ có 15 môn trọng điểm thuộc nhóm đầu tư cho Olympic và Asiad, được ngành TDTT đầu tư bao gồm: Điền kinh, Bơi lội, Bắn súng, Bắn cung, Thể dục dụng cụ, Cử tạ, Judo, Vật, Cầu mây, Taekwondo, Karatedo, Boxing nữ, Cầu lông.

Ở 15 môn này, TTVN đã xác định một số môn có khả năng giành HCV là Điền kinh, Bắn súng, Thể dục, Taekwondo, Karatedo, bơi…Đáng chú ý là những gương mặt như Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Phan Hà Thanh (TDDC), Ánh Viên (bơi).

hoang xuan vinh duoc ki vong o asiad nam nay
Hoàng Xuân Vinh được kỳ vọng giành HCV ở Asiad năm nay

Ông Trần Đức Phấn – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao – Tổng cục TDTT, cho biết, để đảm bảo thành công, đòi hỏi TTVN phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, đặc biệt là sự đầu tư phù hợp. Cụ thể, ngay từ đầu năm đã có nhièu đội tuyển tập trung, được nâng chế độ, tiền ăn, đi tập huấn nước ngoài…Với sự chuẩn bị kỹ, đoàn TTVN hy vọng sẽ có nhiều bất ngờ tại Asiad năm nay.

Tại Asiad 17, chủ nhà Hàn Quốc sẽ tổ chức 36 môn thi đấu, trong đó 28 môn sẽ xuất hiện trong chương trình thi đấu Olympic 2016. Asiad diễn ra tại thành phố Incheon (Hàn Quốc) từ ngày 19/9 đến 4/10.

Nguồn: Dantri