Buakaw Việt Nam hạ gục đối thủ Trung Quốc tại Thuỵ Điển

Im hơi lặng tiếng sau chiến thắng Thai Fight, “Buakaw Việt Nam” Võ Văn Đài lần đầu tiên xuất hiện và giành chiến thắng bất ngờ trước đối thủ Jun Lu (Trung Quốc).

Võ Văn Đài – chấn thương rách đầu, vẫn bênh vực…đối thủ

“Võ sĩ Võ Văn Đài mới đúng nghĩa Buakaw Việt Nam”

Ngày 21.3 vừa qua, tại Giải vô địch Muay Thái bán chuyên thế giới lần thứ 17 diễn ra tại Thuỵ Điển, Võ Văn Đài – người anh cả của làng Muay Việt Nam đã có chiến thắng nhọc nhằn trước đối thủ trẻ Jun Lu.

Sở hữu chiều cao và sải tay vượt trội, đối thủ đến từ xứ sở Kungfu đã gây nhiều khó khăn cho lối đánh chậm chắc nhưng đậm tính “huỷ diệt” của Võ Văn Đài – người từng đánh võ sĩ Thai Fight “chết lên chết xuống”.

Võ Văn Đài tại Thai Fight – nơi anh chiến thắng áp đảo và được chính các võ sĩ Thái khen ngợi “Buakaw của Việt Nam là đây!”

Sử dụng lối chơi “nằm gai nếm mật” chấp nhận để đối thủ lấy được ưu thế thắng điểm hiệp 1, Võ Văn Đài dần dần bắt bài Jun Lu, “gài” đối thủ Trung Quốc vào những pha xử lý đòn cận chiến.

Chung số phận với rất nhiều đối thủ trước đây của Võ Văn Đài khi sa lầy vào lối chơi đôi công tầm gần, Jun Lu liên tục thua thiệt khi “đua điểm” với Văn Đài trong từng pha đòn. Kết thúc trận đấu, đúng như tính toán chiến thuật ban đầu, Võ Văn Đài thắng điểm, chính thức có cơ hội bước vào vòng trong cùng những người đồng đội Nguyễn Trần Duy Nhất, Nguyễn Thanh Trúc…

Phạm Vũ

 

******

Video clip: trận đấu giữa Võ Văn Đài (đỏ) và Jun Lu (xanh)

[jwplayer player=”1″ mediaid=”109129″]

Nguồn video clip: báo Thể thao Tp.Hồ Chí Minh