Joseph Benavidez vs John Moraga: kẻ nửa cân người tám lạng

Joseph Benavidez vs John Moraga là trận đấu khá “đầy đủ” trong sự kiện UFC 187 vừa diễn ra.

Gọi là “đầy đủ” vì trận đấu này có đầy đủ những điều mà người hâm mộ mong muốn: những pha striking cống hiến, những cuộc cân não grappling, các pha vật và cảnh vật đột phá, cả hai võ sĩ đủ sức đối đầu nhau suốt 3 hiệp đấu (mỗi hiệp 5 phút) và dĩ nhiên, có máu đổ.

Dù trẻ hơn đối thủ đồng hương 1 tuổi nhưng Joseph Benavidez lại có “chiến tích” dày dạn hơn hẳn, với 22/26 trận thắng MMA chuyên nghiệp với đầy đủ thể thức: thắng bằng K.O, khóa siết và cả thắng điểm.

Bước vào trận đấu, dù Mogara có tỉ lệ thắng bằng khóa siết nhiều hơn nhưng lại tỏ ra hết sức thua kém khi liên tục bị Benadivez kiểm soát và dành nhiều lợi thế trên bảng điểm – bằng chứng là cả ba hiệp đấu Benadivez đều thắng điểm, cách duy nhất để John Mogara dành chiến thắng đó là một chiến thắng thuyết phục bằng knock out hay submission.

Thế nhưng, điều đó thực sự trở thành chuyện viễn vông khi chính Mogara trúng phải một vết cắn khá năng trên trán vào khoảng giữa hiệp 2 và chảy máu liên tục.

Trong hiệp 3, cả hai võ sĩ chơi “đua máu” với nhau bằng những pha đổi đòn đấm liên tục. Nhận thấy nguy hiểm khi Mogara có những đòn đấm tay phải chuẩn xác hơn, Benadivez quay lại với sở trường địa chiến và kết thúc với một chiến thắng điểm số gần như đã được báo trước – anh bước khỏi tiếng còi kết thúc một cách đầy tự tin và chắc chắn về kết quả trong khi Morgara vẫn còn nằm trên vũng máu.

Hãy cùng VoThuat.vn xem lại trận đấu đầy kỹ thuật này:  Joseph Benavidez vs. John Moraga

Hồ Võ