Võ sĩ Trung Quốc đại chiến Buakaw trên đất Thái Lan

Khác với những lần trước, sự kiện võ thuật Kun Lun Fight 62 sẽ diễn ra tại thủ đô Bangkok, Thai Lan vào ngày 10/6. Tại sự kiện này, “Thánh Muay” Buakaw sẽ gặp lại người cũ, võ sĩ Kong Linfeng của Trung Quốc.

Những ngôi sao có khả năng thực chiến vô đối trên màn ảnh
Võ công của võ sư Vịnh Xuân thách đấu Nam Huỳnh Đạo mạnh như thế nào?

Kong Linfeng là tên tuổi mới nổi trong làng kickboxing và tán thủ Trung Quốc. So về kinh nghiệm thượng đài, Linfeng chắc chắn không phải đối thủ xứng tầm của Buakaw. Năm ngoái, cả hai đã từng gặp nhau cũng tại sự kiện Kun Lun Fight diễn ra ở tỉnh Quảng Đông. Kết quả, “Thánh Muay” Buakaw đã giành chiến thắng thuyết phục. Xét về mọi khía cạnh, Kong chỉ có lợi thế duy nhất là trẻ tuổi hơn.

Buakaw và Kong Linfeng từng có lần thượng đài vào tháng 3/2016.
Buakaw và Kong Linfeng từng có lần thượng đài vào tháng 3/2016.

Tuy nhiên, Buakaw hiện đang giữ phong độ thi đấu cực kỳ tốt. Kết từ sau trận thua Yi Long vào tháng 11/2016, võ sĩ Thái Lan chưa một lần nhận thêm thất bại. Vào tháng 12/2016, Buakaw đánh bại võ sĩ rất mạnh Andrei Kulebin của Belarus. Hồi tháng 1/2017, “Thánh Muay” đã tìm lại danh dự của mình khi đánh bại một võ sĩ Trung Quốc khác là Tian Xin.

Tại trận đấu này, "Thánh Muay" là người thắng cuộc.
Tại trận đấu này, “Thánh Muay” là người thắng cuộc.

Trong lần gặp lại người cũ, Kong Linfeng chắc chắn rất muốn đánh bại Buakaw để khẳng định sức mạnh của võ thuật Trung Quốc. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn, Kong khó lòng thực hiện được mong muốn của mình bởi Kun Lun Fight 62 được tổ chức trên đất Thái Lan. Buakaw không dễ gì chấp nhận thua cuộc trên sân nhà. Hơn nữa, trong các lần đối đầu với các võ sĩ Trung Quốc, “hoàng tử Muay” vẫn đang giữ thành tích áp đảo.

Một số cặp đấu khác tại Kun Lun Fight 62, Bangkok, Thai Lan.
Một số cặp đấu khác tại Kun Lun Fight 62, Bangkok, Thai Lan.

Kunlun Fight 62 là sự kiện đầu tiên được tổ chức tại Thái Lan trong vòng 4 năm qua. Ngoài cặp đấu giữa Buakaw và Kong Linfeng, Kun Lun Fight 62 còn có 17 cặp đấu khác với sự xuất hiện của nhiều tay đấm Trung Quốc. Đây hứa hẹn là sự kiện võ thuật đình đám, cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu nảy lửa. Trong bối cảnh võ thuật Trung Quốc đang đặt trong sự hoài nghi của võ thuật hiện đại thì những tay đấm của nước này chắc chắn sẽ đánh hết mình để khẳng định sức mạnh.

Kun Lun Fight 62 sẽ diễn ra vào tối 10/6/2017 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.

V.Đ

loading...

languarr