Yi Long chạm mặt kickboxer số 1 thế giới tại buổi cân thử

Sáng nay (3/11), “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long cùng võ sĩ Thái Lan Sitthichai Sitsongpeenong – người được đánh giá là võ sĩ kickboxing số 1 thế giới hạng bán trung hiện tại, đã có buổi cân thử trước cuộc đại chiến.

Ngày 5/11/2016, Yi Long đã đánh bại Buakaw tại sự kiện võ thuật Wu Lin Feng 2016. Đúng 1 năm sau, anh tiếp tục trở lại sự kiện này để đối đầu với một võ sĩ khác, đó là Sitthichai Sitsongpeenong.

So với người đồng hương Buakaw, Sitthichai thậm chí còn được đánh giá cao hơn ở hạng bán trung. Tay đấm này hiện đang sở hữu thành tích thượng đài 148 trận, thắng tới 113 trận, trong đó 31 trận thắng knock-out và chỉ thua 30 lần ở võ đài kickboxing. Tay đấm người Thái còn đang sở hữu những chiếc đai WBC và WMC của Liên đoàn Muay Thái thế giới.

Rõ ràng, đây không phải là đối thủ dễ xơi đối với đại diện của Thiếu Lâm Yi Long. Mặc dù vậy, võ sĩ của Trung Quốc khá tự tin. Điểm mạnh nhất của Yi Long được anh thể hiện trong những trận đấu trước các đối thủ khác là khả năng chịu đòn. Có thể kiểm chứng điều này thông qua 2 trận đấu với Buakaw. Dù bị đối thủ tấn công áp đảo, những cú đá của “thánh Muay” sở hữu sức mạnh vượt trội nhưng Yi Long vẫn đứng vững.

Gần 1 năm qua, Yi Long không thi đấu để tập trung tập luyện. Chắc chắc khả năng của anh đã được cải thiện đáng kể. Ở thời điểm hiện tại, Yi Long đang khát khao chiến thắng để lấy lại danh dự cho bản thân và cả võ thuật Trung Quốc. Tuy nhiên, thách thức dành cho anh là không hề nhỏ.

Trước cuộc đại chiến, hai võ sĩ đã gặp nhau trong sáng nay tại buổi cân thử. Được biết, trận đấu giữa Yi Long và Sitthichai sẽ diễn ra lúc 9h15 ngày 4/11 tại thành phố Côn Minh, Trung Quốc.

Võ Đạt

loading...

languarr