Quyền Taekwondo VN: Xáo trộn lực lượng tham dự SEA Games 28

Tại SEA Games 28, đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam sẽ tham dự với 8 VĐV, ở 3 nội dung gồm đồng đội nữ, đồng đội nam và đôi nam nữ. Điều đặc biệt là ở cả 3 nội dung tham dự SEA Games lần này đều có sự xáo trộn về lực lượng vận động viên. Đây cũng chính là thách thức đặt ra cho đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam trước thềm Đại hội TDTT Đông Nam Á lần thứ 28 được tổ chức tại Singapore.

SEA Games 28: tuyển đấu kiếm “rục rịch” khởi động

Võ thuật Việt Nam tại SEA Games 28: Cuộc chiến khó nhất lịch sử

Lại một mùa SEA Games “lạ”

Nữ võ sĩ nào sẽ “đem vàng” về cho TTVN trong SEA Games 28

Theo đó, ở nội dung đồng đội nữ do nữ vận động viên Thu Ngân tạm nghỉ nên vận động viên Xuân Linh đã thay thế và trở thành đồng đội mới của Châu Tuyết Vân và Lệ Kim. Tương tự, trong đội hình ở nội dung đồng đội nam trên thảm đấu SEA Games lần đầu có sự xuất hiện của 3 VĐV Thanh Trung và Thiên Phụng, Hiếu Nghĩa. Với nội dung đôi nam nữ, VĐV Nguyễn Minh Văn sẽ song hành với VĐV Nguyễn Minh Tú.

Toàn đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam nỗ lực tập luyện trước thềm SEA Games 28
Toàn đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam nỗ lực tập luyện trước thềm SEA Games 28

Các VĐV tham dự SEA Games lần này có 8 VĐV, đều đã cùng nhau tập luyện với các VĐV khác trong đội tuyển quốc gia trong suốt một thời gian dài để tham gia nhiều giải đấu khác trước đó, cho nên có thể nói việc chuẩn bị cho SEA Games 28 đã được Ban huấn luyện chuẩn bị từ rất lâu, từ đầu năm 2014.

Mặc dù có sự xáo trộn về lực lượng nhưng với sự nỗ lực tập luyện ròng rã 3 buổi 1 ngày trong suốt 3 tháng qua của thầy và trò đội tuyển quyền Taekwondo đã giúp cho sự lắp ghép nhân sự mới thêm được chỉnh chu và hoàn thiện, đặc biệt là ở nội dung đồng đội nữ, nội dung được kỳ vọng sẽ giành được HCV ở SEA Games 28.

Bộ ba Châu Tuyết Vân. Nguyễn Thùy Xuân Linh và Nguyễn Thị Lệ Kim thi đấu ở nội dung đồng đội nữ ở SEA Games 28
Bộ ba Châu Tuyết Vân. Nguyễn Thùy Xuân Linh và Nguyễn Thị Lệ Kim thi đấu ở nội dung đồng đội nữ ở SEA Games 28.

 Ông Nguyễn Thanh Huy – HLV đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam cho biết: “Tuy có sự thay đổi về lực lượng tại SEA Games 28, nhưng đối với VĐV Xuân Linh thì trong 2 năm 2014 và 2015 Xuân Linh đã cùng Châu Tuyết Vân và Lệ Kim giành được HCV ở nội dung đồng đội nữ ở giải Châu Á, giải vô địch thế giới và giải Đông Nam Á, chính vì thế sự thay đổi về lực lượng không phải là trở ngại lớn cho khả năng giành HCV ở nội dung này. Toàn đội đều nỗ lực phấn đấu vượt chỉ tiêu, giành 2 HCV tại SEA Games lần này.”

Ở nội dung đồng đội nam, 3 VĐV Lê Thanh Trung, Lê Hiếu Nghĩa và Nguyễn Thiên Phụng cả 3 đều lần đầu tham dự SEA Games, nhưng với những thành tích đã đạt được ở các giải đấu lớn trước đó thì việc giành huy chương ở nội dung này tại SEA Games là hoàn toàn có khả năng.

3 VĐV ở nội dung đồng đội nam Nguyễn Thiên Phụng, Lê Thanh Trung và Lê Hiếu Nghĩa đều lần đầu tham dự SEA Games 28
3 VĐV ở nội dung đồng đội nam Nguyễn Thiên Phụng, Lê Thanh Trung và Lê Hiếu Nghĩa đều lần đầu tham dự SEA Games 28

Riêng với nội dung đôi nam nữ, tại các kỳ SEA Games trước, đây là nội dung thế mạnh của đội tuyển Việt Nam, nhưng năm nay có sự tham dự của Nguyễn Minh Văn – là một vận động viên trẻ chỉ mới 17 tuổi, chưa lần nào tham dự SEA Games, có thể nói đây là một trở ngại. Tuy nhiên, Ban huấn luyện đã lường trước được nên ngay từ đầu năm nay, 2 VĐV Nguyễn Minh Tú, Nguyễn Minh Văn đã được tập trung và cùng nhau tập luyện theo chương trình của Ban huấn luyện, cả hai đang nỗ lực khắc phục những trở ngại và quyết tâm giành thành tích cao tại SEA Games lần này. 

HLV đội tuyển quyền Taekwondo Nguyễn Thanh Huy cùng các VĐV thể hiện sự quyết tâm trước thềm SEA Games 28
HLV đội tuyển quyền Taekwondo  ông Nguyễn Thanh Huy cùng các VĐV tham dự SEA Games thể hiện sự quyết tâm

VĐV Châu Tuyết Vân tham gia ở nội dung đồng đội nữ chia sẻ: “Mặc dù Xuân Linh là thành viên mới, lần đầu tham dự SEA Games, nhưng bạn vẫn thường xuyên tập luyện với toàn đội trong suốt một thời gian dài và cùng đội đi thi đấu ở nhiều giải. Vì thế Xuân Linh cũng đã có rất nhiều kinh nghiệm, cho nên việc thay đổi về vận động viên không phải là trở ngại lớn.”

Tương tự, ở nội dung đồng đội nam các vận động viên Nguyễn Thiên Phụng, Lê Thanh Trung, Lê Hiếu Nghĩa và nội dung đôi nam nữ Nguyễn Minh Văn, Nguyễn Minh Tú đều chia sẻ về sự cố gắng tập luyện để bắt nhịp với nhau và sẵn sàng, chuẩn bị tốt cho SEA Games 28.

Quang Bình (Thực hiện)

loading...

languarr