Rực rỡ khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền VN lần VI

Với sự tham gia của hơn 1.000 võ sư, võ sĩ thuộc 52 đoàn võ thuật cổ truyền trong nước và quốc tế, đêm khai mạc Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền VN lần thứ VI đã diễn ra rực rỡ sắc màu tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định).

Bình Định: Triển lãm tinh hoa Võ cổ truyền Việt Nam

900 võ sư, võ sinh tham gia liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Bình Định

Sau khi trưng bày, triển lãm hơn 100 bức tranh tại Trung tâm văn hóa Bình Định với chủ đề thể hiện các bài võ, thế võ độc đáo của Võ cổ truyền, tối 2/8 chương trình khai mạc Liên hoan đã được dàn dựng nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật, võ thuật đặc sắc.

Đêm khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 6 - Bình Định 2016 rực rỡ sắc màu.
Đêm khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 6 – Bình Định 2016 rực rỡ sắc màu. Ảnh Xuân Nguyên

Mục đích lớn nhất của Liên hoan là làm nổi bật lịch sử hình thành và phát triển của Võ cổ truyền VN nói chung, Võ cổ truyền Bình Định nói riêng. Bên cạnh đó, sự nghiệp phát triển, quảng bá võ Việt ra khắp thế giới cũng là một trong những tiêu chí cần được ưu tiên hàng đầu.

Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền VN lần 6 với hào khí lan tỏa rộng khắp năm châu.
Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền VN lần 6 với hào khí lan tỏa rộng khắp năm châu. Ảnh Minh Hoàng.

Phát biểu tại lễ khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền VN lần 6 – Bình Định 2016, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND Bình Định khẳng định: “Võ cổ truyền Bình Định đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Với việc tổ chức Liên hoan lần thứ 6 một lần nữa khẳng định sự phát triển lớn mạnh và được đông đảo người ủng hộ, yêu thích cả trong nước và trên thế giới!”.

Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 29/7 đến 4/8 tại TP Quy Nhơn, TX An Nhơn và 2 huyện Tuy Phước, Tây Sơn.

Ảnh Minh Hoàng.
Ảnh Minh Hoàng.
Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam được tổ chức 2 năm một lần. Ảnh Minh Hoàng.
Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam được tổ chức 2 năm một lần. Ảnh Minh Hoàng.
liên hoan còn là dịp để các dòng phái võ thuật cổ truyền trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau trên tinh thần thượng võ.
Liên hoan là dịp để các dòng phái võ thuật cổ truyền trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau trên tinh thần thượng võ.

Nhật Vũ