Các chiến binh Saigon Kid Warriors đập heo đất để giúp đỡ đồng bào Miền Trung

loading...

(VoThuat.vn) – “Heo đất của con không có nhiều tiền nhưng con nghĩ nó sẽ giúp cho những người khó khăn mua được ít bánh, ít mì để ăn”. Khi vừa nói xong câu nói đầy sự ngây ngô này, cô bé Mẫn Quân không hề chần chừ, đập con heo đất của mình.

Mẫn Quân (8 tuổi) hiện đang là học viên của Chương trình huấn luyện thể chất – võ thuật Saigon Kid Warriors. Thời gian gần đây, Mẫn Quân thường xuyên được xem các tin tức, hình ảnh liên quan đến tình hình bão lũ ở miền Trung. Trước những khó khăn mà người dân gặp phải, cô bé cũng muốn san sẻ một phần nhỏ. Mẫn Quân quyết định đập heo đất đã “nuôi” suốt năm qua, gác lại những nhu cầu của mình, cô bé lấy tiền gửi cho chương trình “Làng võ chung tay cùng đồng bào miền Trung”. 

Cùng với Mẫn Quân, nhiều học viên của Saigon Kid Warriors như Danh An, Nam Nguyên, Thanh Thanh, Trâm Anh,…  cũng quyết định đập heo đất để lấy tiền ủng hộ cho các tỉnh đang phải hứng chịu thiên tai. Số tiền mà các em đóng góp tuy không nhiều nhưng thể hiện tinh thần sẻ chia đáng quý.

“Con cảm thấy việc đập heo đất để gửi lại số tiền này cho người dân đang khó khăn ngoài kia là một việc rất ý nghĩa. Con mong với số tiền nhỏ này, bà con miền Trung sẽ có thể mua được một số nhu yếu phẩm để cùng vượt qua cơn bão dữ”, đây là đôi lời chiến binh Nam Nguyên gửi gắm.

Bức tranh mà chiến binh Danh An tự tay vẽ tặng chương trình.

Trong khi đó, Danh An – huynh trưởng của Saigon Kid Warriors còn gửi tặng cho chương trình “Làng võ chung tay cùng đồng bào miền Trung” bức tranh do tự tay em vẽ để bán, gây quỹ ủng hộ cho những người khó khăn. Danh An cùng với Xuân Trường, Khánh Duy, Thiên Phú là những chiến binh quê ở Quảng Bình. Các chiến binh cũng gửi lời động viên, cùng những lời chúc tốt đẹp nhất đến với bà con miền Trung đang phải gồng mình gánh chịu những thiệt hại của thiên tai lũ lụt. Mong thiên tai sớm qua đi và bình yên sớm trở lại với cuộc sống của mọi người.

Chiến binh Nguyễn Võ Hồng Đức cũng quyết định đập heo đã tiết kiệm suốt 3 năm để gửi cho chương trình.

Ngoài ra, rất nhiều phụ huynh của các chiến binh tại Saigon Kid Warriors cũng cùng con chung tay đóng góp cho chương trình.

Trước đó, Với tinh thần nhân văn, thượng võ, tinh thần sẻ chia, đùm bọc, Tiến sĩ, Nhà báo Võ Danh Hải – Phó chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU), Nguyên Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam thế giới khởi xướng chương trình “LÀNG VÕ CHUNG TAY CÙNG ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG” quyên góp để ủng hộ đồng bào miền Trung. Tiến sĩ, Nhà báo Võ Danh Hải mong nhận được sự chung tay của TOÀN THỂ LÀNG VÕ, các VĐV, HLV, các cá nhân yêu thích võ thuật và yêu tinh thần thượng võ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, quý bạn đọc gần xa để sẻ chia, hỗ trợ, giúp đỡ cho đồng bào miền Trung vượt qua hoạn nạn. Đây cũng là hành động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần cao thượng của làng võ và tiếp nối truyền thống yêu thương đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Mọi sự đóng góp cho đồng bào miền Trung xin gửi về
Tài khoản: Vo Danh Hai
Số tài khoản: 185103994, Ngân hàng VPBank, Chi nhánh Phú Mỹ Hưng.

Buổi lễ tổng kết chương trình “Làng Võ chung tay cùng đồng bào miền Trung” sẽ diễn ra tại phòng tập Saigon Warriors (Trung tâm TDTT Hoa Lư, Số 2 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM) với sự tham gia của những võ sư, võ sĩ nổi tiếng của làng Võ Việt và được Livestream trên các fanpage Facebook, youtube của VoThuat.vn. Trong buổi tổng kết, BTC cũng sẽ tổ chức bán, gây quỹ các vật phẩm quý giá trong làng võ để ủng hộ đồng bào miền Trung.
BTC rất mong nhận được sự chung tay giúp đỡ từ làng võ và cộng đồng để giúp miền Trung sớm vượt qua khó khăn.
VoThuat.vn

 

languarr