SSDIC bắt tay thực hiện chương trình võ thuật tổng hợp thực chiến cho Cảnh sát cơ động TP.HCM

(VoThuat.vn) –  Sau thành công của chương trình huấn luyện võ thuật quốc tế cho trẻ em Saigon Kid Warriors, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển thể thao Sài Gòn (SSDIC) tiếp tục tổ chức chương trình đào tạo võ thuật tổng hợp thực chiến dành cho các chiến sĩ Trung Đoàn Cảnh sát cơ động TP.HCM. 

Sáng 5/7 tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP.HCM đã diễn ra buổi lễ khai giảng chương trình đào tạo võ tổng hợp thực chiến 2019 dành cho các chiến sĩ cảnh sát cơ động trên địa bàn.

Chương trình này do Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển thể thao Sài Gòn (SSDIC) tổ chức. SSDIC là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác tổ chức các sự kiện thể thao, đặc biệt là võ thuật tại TP.HCM. SSDIC đã tổ chức rất nhiều sự kiện gây tiếng vang như Giải Boxing chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam – HBF Pro Boxing Tournament hay chương trình võ thuật quốc tế cho trẻ em Saigon Kid Warriors được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Với uy tín đã được tạo dựng, SSDIC đã được sự tín nhiệm của Trung đoàn CSCĐ trong việc tổ chức chương trình này, hứa hẹn sẽ mang đến cho các chiến sĩ cơ động thêm một chương trình chất lượng và hiệu quả.

SSDIC đã phối hợp cùng các chuyên gia võ thuật từ Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU) và các HLV giàu thành tích của Đội tuyển Vovinam Quân đội để xây dựng một giáo án võ thuật dành riêng cho các cán bộ chiến sĩ Trung đoàn. Mục đích của chương trình này là nhằm nâng cao trình độ võ thuật, kiến thức và kỹ năng tác chiến, chiến thuật trong chiến đấu, đảm bảo an toàn cho các chiến sĩ trong lúc tham gia làm nhiệm vụ, đấu tranh với tội phạm trên địa bàn thành phố, đồng thời giúp các chiến sĩ tự tin hơn, thể hiện được sự dũng mãnh, uy lực của lực lượng cảnh sát cơ động.

Các chiến sĩ tham gia lớp võ

Đến tham dự buổi lễ khai giảng có sự góp mặt của Thượng tá Bùi Công Tú – Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ, Tiến sĩ – võ sư Võ Danh Hải – Phó chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới, ông Nguyễn Đức Hiếu – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển thể thao Sài Gòn, cùng chỉ huy các đơn vị, các HLV, võ sinh của lớp võ.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng Thượng tá Bùi Công Tú – Phó trung đoàn trưởng cho biết: “Trung đoàn Cảnh sát cơ động luôn quan tâm, đầu tư đến công tác huấn luyện võ thuật với phương châm học võ không đặt nặng về quyền cước, đai đẳng mà học võ là để chiến đấu, để đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn và trấn áp tội phạm. Trải qua quá trình tìm hiểu, khảo sát, chúng tôi đã quyết định chọn SSDIC là đơn vị để phối hợp tổ chức chương trình võ thuật thực chiến này. Sau khi làm việc với Cty Cổ phần Đầu tư và Phát triển thể thao Sài Gòn, chúng tôi đã biên soạn ra giáo án huấn luyện riêng theo chức năng, nhiệm vụ và đặc thù của CSCĐ”.

Các chiến sĩ CSCĐ biểu diễn tại lễ khai giảng

Theo đó, các chiến sĩ CSCĐ sẽ được tập luyện theo một giáo án được tổng hợp từ đòn thế của nhiều môn võ khác nhau như Vovinam, Judo, Taekwondo, Muay Thái, Kick Boxing,… Các đòn thế này chú trọng vào việc rèn luyện khả năng thực chiến,  thể lực, sức bền, độ dẻo dai trong quá trình chiến đấu, làm nhiệm vụ của các chiến sĩ. Lớp võ được chia làm hai giai đoạn cơ bản và nâng cao.

Bên cạnh đó, nhằm mang chương trình đến đông đảo các chiến sĩ CSCĐ thì các lớp học sẽ được tổ chức tại 4 Tiểu đoàn và Đại đội Cảnh sát đặc nhiệm với hơn 300 võ sinh tham gia. Đảm nhận vai trò huấn luyện cho các chiến sĩ là các HLV có nhiều năm kinh nghiệm và từng giành rất nhiều thành tích, huy chương trong nước và quốc tế.

Dàn HLV của chương trình năm nay gồm: HLV Đào Hoàng Tuấn – HLV Trưởng đội tuyển Vovinam Quân đội; HLV Trần Thanh Sơn, HLV Nguyễn Văn Thời – HLV đội tuyển Vovinam Quân đội; HLV Huỳnh Ngọc Hạnh – HLV Trưởng Vovinam Quận Thủ Đức; Lê Đức Anh – VĐV đội tuyển Vovinam Quân đội; HLV Đô Vinh Nguyên Trải – HLV Vovinam Thủ Đức. Tất cả họ đều là những sự lựa chọn chất lượng mà SSDIC mang đến cho chương trình lần này.

Tiến sĩ – Võ sư Võ Danh Hải – Phó chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới tặng kỷ niệm chương cho Trung đoàn CSCĐ.

Ông Nguyễn Đức Hiếu – Giám đốc điều hành SSDIC cho biết: “SSDIC rất vui mừng vì được sự tin tưởng của Trung đoàn Cảnh sát cơ động trong việc tổ chức chương trình đào tạo võ thuật này. Các HLV của chúng tôi đều là những HLV chất lượng và có nhiều thành tích, huy chương trên đấu trường quốc tế và trong nước. Bên cạnh đó, từ kho tàng võ học của Vovinam và nhiều môn khác, chúng tôi đã tinh giản, sàng lọc ra những đòn thế hiệu quả nhất để đưa vào giáo trình huấn luyện. Tinh thần của khóa huấn luyện này nằm ở sự thực tế, mạnh mẽ, đơn giản giúp các chiến sĩ đạt được hiệu quả nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất”.

Lớp học dự kiến sẽ được diễn ra liên tục trong 6 tháng.

Hoài Phương

loading...

languarr