Taekwondo Việt Nam bắt đầu “săn vàng” SEA Games 29

loading...

Ngay trong ngày đầu tiên của lịch thi đấu bộ môn Taekwondo tại SEA Games 29, tuyển quyền Taekwondo Việt Nam đã xuất sắc đem về tấm HCV ở nội dung Quyền đồng đội Nữ.

Khai mạc Giải Vô địch Taekwondo TP.HCM 2017

Taekwondo Việt Nam lên đường chinh phục HCV SEA Games 29

Bộ ba Châu Tuyết Vân – Nguyễn Lệ Kim – Liên Thị Tuyết Mai đã không làm thất vọng người hâm mộ thể thao Việt nói chung và những người yêu bộ môn Taekwondo nói riêng khi xuất sắc hoàn thành bài thi và đoạt HCV ở nội dung quyền đồng đội nữ – một trong những nội dung được xem là thế mạnh lớn nhất của Taekwondo Việt Nam. Đối đầu trực tiếp với Thái Lan (8,37 điểm) – đội tuyển từng được đánh giá “sẽ là thế lực mới của Taekwondo châu Á”, ba cô gái vàng Việt Nam chiến thắng với khoảng cách điểm số đầy căng thẳng: 8,43.

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam Trương Ngọc Để (ngoài cùng bên trái) có mặt ngay tại khu vực thi đấu để cổ vũ và chúc mừng các VĐV.

Thành tích này mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng tại SEA Games, đặc biệt là trước tình trạng nhiều đoàn thể thao ở các bộ môn liên tục “rụng vàng mất bạc” vì bị xử ép. Nội dung quyền Taekwondo vốn là một trong những nội dung nhạy cảm và dễ gặp “trục trặc” trọng tài nhất. Việc nhóm VĐV quyền Taekwondo nữ Việt Nam giành kết quả cao nhất (kể cả khi phải đối đầu với các đội mạnh như Thái Lan, Singapore…) đã xóa bỏ tâm lý căng thẳng, áp lực và mở màn ngày thi đầu tiên của Taekwondo – một trong những môn thể thao “hái” huy chương ổn định nhất lịch sử thể thao Việt Nam tại các mùa giải lớn.

Ông Nguyễn Thanh Huy (HLV trưởng tuyển quyền Taekwondo Việt Nam) đánh giá cao tầm quan trọng của tấm HCV này, đặc biệt là với Tuyết Mai – một nhân tố mới nhưng đầy tiềm năng của làng quyền Taekwondo Việt Nam.

Cùng với tấm HCV quý giá này, tuyển quyền Taekwondo còn đem về HCĐ Quyền đôi nam nữ (Tuyết Vân – Thanh Phong).

Lãnh đạo Taekwondo Việt Nam thưởng nóng cho các VĐV ngay tại sân thi đấu.

https://www.youtube.com/watch?v=yBy_xF9O2_g

Phạm Vũ

languarr